Nhiều học bổng du học Anh chờ ứng viên Việt

Điều kiện học lực chung của ứng viên là GPA từ 7.0 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên, bảng điểm tại Việt Nam có thành tích cao.

Du học sinh Việt Nam theo chương trình Chevening họp mặt tại London, Anh – Ảnh: NGUYỄN BIÊN

Đại diện tuyển sinh của các trường ĐH Anh tại Việt Nam vừa công bố danh sách hơn 20 trường ĐH sẽ cấp học bổng trong kỳ mùa xuân (kỳ 1-2018).

Theo đó, điều kiện học lực chung của ứng viên là GPA từ 7.0 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên, bảng điểm tại Việt Nam có thành tích cao.

Một số học bổng đáng kể khác như 2 suất học bổng giáo dục toàn cầu (Global study awards) lên đến 10.000 bảng Anh, hạn chót nộp hồ sơ đăng ký vào cuối tháng 11-2017; ĐH Manchester Metropolitan trao học bổng đến 5.000 bảng Anh/năm với số lượng có hạn; ĐH London cấp 1 học bổng về y tế toàn cầu (Global Health) trị giá 6.000 bảng Anh/năm, 7 suất học bổng về kinh tế và tài chính (3.000 bảng Anh/năm).

Nhiều trường ĐH khác không giới hạn về số lượng học bổng, cùng điều kiện xét tuyển bớt gắt gao hơn, như ĐH Stirling dành riêng cho ứng cử viên Việt Nam và ĐH Sunderland, ĐH Bradford có giá trị học bổng từ 1.000-4.000 bảng Anh…

TTO