Nhóm SV trường HUFLIT tự làm bản cover cực hay tặng thầy cô

Lại một mùa tri ân nữa ngập tràntrong hoa và lời chúc, ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam là dịp để những ai đãvà đang là học trò có dịp gửi những lời cám ơn chân thành nhất đến người thầyngười cô của mình. Mùa hiến chương năm nào cũng vậy, luôn tràn đầy tình thươngvà lòng biết ơn sâu sắc. Vừa qua cộng đồng mạng lại không khỏi trầm trồ trước mộtbản cover liên khúc “Đi học” của nhóm bạn sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ -Tin học TP.HCM (HUFLIT) thay ca từ tỏ lòng biết ơn đến những người nhà giáo.Clip nhanh chóng được mọi người đón nhận cởi mở và đánh giá tích cực.

Clip dài khoảng 5 phút với sự thể hiện của giọng nam Quốc Bảovà bạn nữ vừa xinh lại có giọng hát rất trong và mượt – Kim Hoàn, hai nhạc côngPhước Nhân (organ) và Bảo Lê (guitar). Bản cover được các bạn ấy thể hiện qua mộtloạt các bài hát đầy lắng đọng của tuổi học sinh như: Đi học ; Ngày đầu tiên đihọc ; Người thầy ; Tình thơ ; Tạm biệt nhé và kết thúc bằng ca khúc Như ngàyhôm qua. Đặc biệt, phần hậu trường cực kì “dễ thương” khi các bạn ấy chọn tràolưu “Đứng yên như tượng” đang rất “hot” ở thời điểm hiện tại, góp phần nào đólàm clip thêm thú vị hơn.

Nhóm SV trường HUFLIT tự làm bản cover cực hay tặng thầy cô - Ảnh 2.
Nhóm SV trường HUFLIT tự làm bản cover cực hay tặng thầy cô - Ảnh 3.
Nhóm SV trường HUFLIT tự làm bản cover cực hay tặng thầy cô - Ảnh 4.

Ngay sau khi đăng tải, bản cover đã nhận được khá nhiều lượtxem và bình luận. Điều đặc biệt là chất lượng và ý nghĩa của clip mà các bạn ấymang lại còn lớn hơn gấp nhiều lần. Có thể nói rằng nhóm ACENS đã khá đầu tư,dù dàn dựng không quá cầu kì nhưng giọng hát và ý nghĩa đằng sau nó lại dễ dàngchạm đến trái tim của người nghe. Bạn Đức Đại, một thành viên trong ekip chia sẻ:” Chúng mình làm clip này cũng vì sự ấp ủ bấy lâu muốn làm một điều gì đó đặcbiệt hơn dành tặng quý thầy cô giáo, qua clip này mình chỉ muốn thay lời cám ơngửi đến những người đang công tác trong ngành giáo dục, có lẽ đó cũng là động lựcđể nhóm hoàn thành clip nhanh chóng chỉ trong 1 ngày”.

Nhóm SV trường HUFLIT tự làm bản cover cực hay tặng thầy cô - Ảnh 5.

Hoàng An (thành viên nhóm) cho biết thêm: “Thú thực là nhómcũng còn rất nhiều hạn chế và vẫn đang trên con đường hướng đến chuyên nghiệpnên còn rất nhiều khó khăn, chúng mình cũng rất vất vả trong khâu hậu kì vì chủyếu là tự mày mò học dựng phim. Rất may là mọi thứ đã hoàn thành sau một đêm thứctrắng trong căn phòng “bé tẹo” của mình” – An vui vẻ kể.

Trao đổi thêm với nhóm các bạn ấy cho biết, nhóm lấy tên làACENS viết tắt của “Anh chị em nghệ sĩ” gồm 8 thành viên: Phước Nhân, Kim Hoàn,Quốc Bảo, Bảo Lê, Đức Đại, Phương Nhi, Hoàng Thiện và Hoàng An, đều là nhữngsinh viên năm cuối của trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT). Mặcdù chỉ là nhóm nhạc không chuyên, tuy nhiên tình yêu âm nhạc của nhóm là rất lớn,các bạn ấy cũng thường xuyên đàn hát và cho ra đời những clip âm nhạc mong phụcvụ cho mọi người cũng là một phần thỏa mãn niềm đam mê ca hát của cả nhóm.

Nhóm SV trường HUFLIT tự làm bản cover cực hay tặng thầy cô - Ảnh 6.

ACENS hy vọng rằng clip sẽ thay lời tri ân gửi đến quý thầycô giáo và góp một phần nào đó mang lại những nét tươi mới cho mỗi mùa hiếnchương. Được ca hát và tạo nên những điều ý nghĩa trong cuộc sống là niềm vui lớnnhất của cả nhóm, ACENS cũng mong muốn qua đây để gửi gắm tình cảm của mình đếntất cả những người thầy người cô đã cống hiến hết mình cho nền giáo dục nướcnhà.