Ôn thi THPT quốc gia 2019: Các dạng bài Toán hay gặp để lấy 9-10 điểm

0
571

Còn 2 tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019, các sĩ tử đang trong giai đoạn nước rút ôn tập, tổng hợp kiến thức để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng.

Để giúp thí sinh chuẩn bị tâm thế tốt nhất bước vào kỳ thi, Lao Động xin giới thiệu bài giảng của những giáo viên nhiều kinh nghiệm, có uy tín ở tất cả các môn học.

Thầy cô sẽ giúp học sinh lớp 12, những bạn đang ôn thi THPT quốc gia hệ thống lại kiến thức, hướng dẫn giải những dạng bài hay gặp trong đề thi, bí quyết để đạt điểm cao, chinh phục ngôi trường các em mơ ước.

9 dạng câu hỏi thường gặp đó là: Phần hàm hợp, Phương trình-bất phương trình, các bài toán chứa trị tuyệt đối, các bài toán thực tế, tích phân hàm ẩn, bài toán Min-max liên quan đến phần số phức, các bài toán liên qua đến hình học; các bài toán quỹ tích liên quan đến mặt cầu và dạng bài liên quan đến xác suất.

Kỹ năng làm đề thi trắc nghiệm môn Toán cần nhớ

– Các câu trực tiếp sử dụng máy tính cầm tay để đi đến kết quả chiếm khoảng 1/3 số câu trong đề này. Các câu này tuy không cần quan tâm tới các bước giải nhưng học sinh vẫn cần biết khái niệm để nhận dạng và thực hiện việc sử dụng máy tính cầm tay thành thạo. Như vậy, việc ôn tập thi trắc nghiệm môn toán không chỉ dừng lại ở việc luyện tập kĩ năng sử dụng máy tính cầm tay.

Học sinh cần làm nhiều bài tập, nhiều đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia, phân tích những sai lầm hay gặp phải để tránh được những đáp án có tính chất “bẫy” học sinh vào lựa chọn đáp án sai. Việc đọc hiểu các đáp án là việc cũng rất cần thiết.

Bên cạnh các khái niệm cơ bản, học sinh cần khái quát các vấn đề sau khi học xong, tổng kết so sánh đối chiếu.

Chẳng hạn với câu 1 thì khi học sinh nắm được sự khái quát này có thể loại bỏ ngay các đáp án A, B, C vì các hàm số này không thể có dạng đồ thị như đã cho nên chọn ngay đáp án D mà không cần tính đạo hàm hàm số này, tốc độ làm bài chắc chắn sẽ nhanh hơn.

Khi giải một bài toán, học sinh cần tìm nhiều cách giải khác nhau để khi gặp các tình huống trong đề thi học sinh có thể lựa chọn làm cách nào nhanh nhất tùy theo các phương án mà đề thi đưa ra.

Ngoài việc làm các bài toán với những con số cụ thể, các thí sinh cần liên hệ với những bài toán có tính tổng quát và ghi nhớ kết quả tổng quát.

LEAVE A REPLY