Phương thức tuyển sinh các trường Quân đội giữ ổn định như năm 2019

0
191

Ban Tuyển sinh quân sự (BTSQS), Bộ Quốc phòng vừa thông báo phương thức tuyển sinh của các học viện, trường Quân đội năm 2020.

Theo BTSQS Bộ Quốc phòng, năm 2020, phương thức tuyển sinh đào tạo đại học, cao đẳng quân sự hệ chính quy tại các học viện, trường Quân đội tiếp tục giữ ổn định như năm 2019.

Cụ thể, thực hiện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển (khoảng 5% tổng chỉ tiêu đã công bố của của từng trường); tất cả các học viện, trường Quân đội thực hiện xét tuyển từ kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, không tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng.

BTSQS Bộ Quốc phòng cho biết, thời gian tổ chức sơ tuyển từ ngày 01/3/2020 đến ngày 20/6/2020.

Thí sinh đăng ký và tham dự Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 theo quy định của Bộ GDĐT để lấy kết quả xét tuyển vào đại học, cao đẳng quân sự theo các tổ hợp xét tuyển của trường thí sinh đăng ký dự tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển.

Phương thức tuyển sinh các trường Quân đội giữ ổn định như năm 2019 - Ảnh 1.

Phương thức tuyển sinh tiếp tục giữ ổn định như năm 2019 (ảnh minh họa)

Trước đó, BTSQS Bộ Quốc phòng đã có thông báo chỉ tiêu tuyển sinh và những điều cần biết năm 2020 đối với khối ngành quân sự.

Năm nay, tổng chỉ tiêu vào khối ngành này đối với hệ đại học là 5.280, hệ cao đẳng là 120.

Điểm mới trong tuyển sinh năm nay đối với các trường quân sự là đối với việc điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào các trường Quân đội, cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) theo 2 nhóm trường.

Trong đó, nhóm 1 gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không- Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Nhóm 2 gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không- Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, nếu muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GDĐT.

Theo Báo Tổ Quốc

LEAVE A REPLY