Ra quân “Tiếp sức mùa thi” và công bố đường dây nóng cho thí sinh hoàn cảnh khó khăn

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long vừa phối hợp tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018. Đồng thời, ban Tổ chức chương trình đã công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin về các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi THPT Quốc gia.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Đây là năm thứ 17 triển khai chương trình này.

Điểm nổi bật của chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay là được triển khai sớm hơn so với mọi năm, từ tháng 5 đến tháng 7-2018, cao điểm từ ngày 24/6 đến 27/6 nhằm mục đích thành lập và tập huấn cho các đội hình tình nguyện, chuẩn bị các điều kiện cho công tác tư vấn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.

Các nội dung cơ bản của chương trình gồm: công tác tuyên truyền; công tác tư vấn, hỗ trợ; công tác đảm bảo an ninh an toàn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về tư vấn mùa thi; giới thiệu nhà trọ miễn phí, giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn đi lại phối hợp đảm bảo giao thông an ninh tại địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…

Tại Lễ phát động chương trình, Ban Tổ chức đã công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin về các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Kênh tiếp nhận sẽ thông qua Ban Thường vụ các tỉnh, Thành đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên các tỉnh thành và qua email: [email protected], điện thoại: 024.62631851 (trong giờ hành chính), từ đó có phương án hỗ trợ hiệu quả nhất.

Theo VTV