Sáng 7/5: Thêm 2 tỉnh thông báo cho học sinh nghỉ học khẩn vì Covid-19

Những công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở các địa phương tiếp tục được triển khai, trong đó có việc cho học sinh nghỉ học tạm thời.

Trong công văn mới nhất của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, tỉnh này đã thông báo đến các trường mầm non, các nhóm trẻ, cho trẻ nghỉ học từ ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm GDNN-GDTX huyện (thị, thành), Trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm KTTH-HN tỉnh (gọi chung là đơn vị): Đơn vị nào đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường. Trong thời gian này, nhà trường tổ chức học trực tuyến (bằng các hình thức phù hợp) để tiếp tục thực hiện hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.

Đơn vị nào chưa hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2, nhà trường tiếp tục đẩy nhanh tiến độ kiểm tra (chú ý đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch bệnh). Khi kết thúc kiểm tra cuối học kỳ 2, cho học sinh tạm dừng đến trường và tổ chức dạy học trực tuyến để hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.