Sở GD&ĐT TP.HCM công bố thời gian dự kiến thi vào lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học tới dự kiến diễn ra vào tháng 6/2021.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa thông tin về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cho năm học 2021-2022.

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 dự kiến được tổ chức vào tháng 6/2021. Kỳ thi tuyển sinh năm nay cơ bản vẫn giữ ổn định hình thức thi như những năm vừa qua, định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung không có nhiều sự thay đổi.

Để có thể tham dự xét tuyển vào lớp 10 tại các trường THPT công lập trên địa bàn TP.HCM, các bạn thí sinh phải dự thi ba môn Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Nếu thí sinh có nguyện vọng thi vào trường chuyên, lớp chuyên thì bắt buộc phải dự thi thêm môn chuyên.

Sở GD&ĐT TP.HCM công bố thời gian dự kiến thi vào lớp 10 - Ảnh 1.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại các trường THPT dự kiến được tổ chức vào tháng 6/2021

Bố cục đề thi các môn: Văn, Toán, Ngoại ngữ cụ thể như sau:

Đề thi môn Ngữ văn với cấu trúc gồm có 3 phần: Đọc hiểu (3 điểm), Nghị luận xã hội (3 điểm) và phần Nghị luận văn học chiếm 4 điểm còn lại.

Phần Đọc hiểu thường được cho là những văn bản về thông tin, văn bản nghị luận, khoa học,… với những câu hỏi được tổ chức theo mức độ tư duy từ dễ đến khó, từ nhận biết cơ bản đến vận dụng cao.