Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo mới nhất đến ngành Giáo dục trước diễn biến mới của dịch Covid-19

0
36

Sở GD&ĐT TP.HCM đã có những chỉ đạo đến các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn về đẩy mạnh các công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hôm qua, Bộ Y tế đã công bố 2 ca nhiễm Covid-19 mới. Đó là ca bệnh thứ 1342 (nam, sinh năm 1992, quốc tịch Việt Nam, tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines) và 1347 (nam, sinh năm 1988, quốc tịch Việt Nam, giáo viên tiếng Anh, bạn của bệnh nhân 1342), trong đó có ca nhiễm từ người cách ly. Ngay lập tức, nhiều biện pháp đã được triển khai nhằm ứng phó với tình hình trên. Sở GD&ĐT TP.HCM mới đây cũng đã có những chỉ đạo đến các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn về đẩy mạnh các công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo mới nhất đến ngành Giáo dục trước diễn biến mới của dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Theo đó, Sở yêu cầu các trường học cần chủ động rà soát thông tin cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, gia đình học sinh một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác về các trường hợp, đối tượng có liên quan đến tình hình dịch Covid-19.

Ngoài ra, các trường cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của trung ương, TP.HCM và Sở GD&ĐT, tăng cường công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học, tạo môi trường sạch sẽ, thông thoáng theo quy định. Trường học phải bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho học sinh rửa tay đúng cách thường xuyên, thông báo và nhắc nhở việc đeo khẩu trang theo quy định…

Các trường phải đảm bảo sự liên hệ thường xuyên, thông suốt với Ban Chỉ đạo của địa phương, của Sở GD&ĐT và thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin chính thống một cách đầy đủ, kịp thời.

Trước đó, theo báo Người Lao Động, 1 học sinh lớp 10A3, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 có tham gia lớp học do BN 1347 giảng dạy nên đã được đưa đi xét nghiệm vào chiều qua và cho kết quả âm tính. Toàn bộ học sinh lớp học này cùng 4 giáo viên cũng được cho nghỉ học và nghỉ dạy trong ngày hôm nay 1/12.

Theo Báo Pháp luật và bạn đọc

LEAVE A REPLY