Ôn tập môn Toán sao cho hiệu quả?

0
2534

Kỳ thi THPT càng đến gần thì áp lực ôn tập đối với các thí sinh càng gia tăng. Quá nhiều kiến thức cần nhớ chưa kể theo đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mức độ khó năm nay tăng cao và có cả kiến thức lớp 11. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là chính thức bước vào kỳ thi, các em hãy phân bổ thời gian ôn tập hợp lý theo gợi ý sau để đạt hiệu quả cao nhất.

Bí quyết ôn Toán hiệu quả

Nguyễn Bá Tuấn – Giảng viên ĐH Công nghiệp Hà Nội gợi ý thí sinh cách ôn tập môn Toán

Mục tiêu 5-7 điểm:

Từ giờ đến hết tháng 5: Hệ thống lại và ôn kĩ kiến thức lớp 11 và 12, rà soát lại toàn bộ các kiến thức, đặc biệt là công thức đã được đề cập trong sách giáo khoa.

Lưu ý: Nắm chắc các định nghĩa và tính chất vì đối với hình thức thi trắc nghiệm sẽ có câu chỉ hỏi về lý thuyết. Đối với kiến thứ 11, các em cần lưu ý là mỗi chuyên đề đều có thể có câu nhận biết,  thông hiểu và chỉ cần các em nắm được định nghĩa SGK của chúng là đã có thể làm được và làm rất nhanh rồi.

Mục tiêu 9-10 điểm:

Từ giờ đến hết tháng 5: Ôn mạnh theo chuyên đề, hệ thống xong kiến thức toàn bộ các chuyên đề, làm các bài tập ở mức độ vận dụng và vận dụng cao. Có thể bắt đầu giải đề (2 đề / 1 tuần), làm hết sức nghiêm túc và tạo không gian như thi thật.

Bắt đầu sang tháng 6:  Đẩy mạnh giải đề nhiều hơn. Thực hiện mọi quá trình làm đề cũng như tô đáp án… một cách thành thạo và tối ưu nhất. Đây là lúc các em vận dụng khối lượng kiến thức đã ôn một cách thành thạo để biến nó thành phản xạ khi làm đề.

Theo Infonet.vn

LEAVE A REPLY