Thầy giáo chế lời bài hát Cô gái mở đường siêu hài hước dành tặng 30 học trò nữ nhân ngày 8/3

0
542

Dựa trên nền nhạc bài Cô gái mở đường, thầy Đỗ Lê Nam đã sáng tác bài hát ‘siêu ngọt’ dành tặng các trò nữ lớp chuyên Văn nhân ngày 8/3.

Dù tình hình dịch Covid-19 đang căng thẳng từng giờ, thế nhưng trong ngày 8/3, khắp các trường học vẫn rộn ràng không khí chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ tới một nửa xinh đẹp của thế giới. Bên cạnh các buổi tiệc hoành tráng hay những món quà tặng đáng yêu, thì một hoạt động khác biệt vừa đem lại tiếng cười vừa có ý nghĩa chắc chắn sẽ khiến phái nữ vô cùng ấn tượng, điển hình như thầy giáo dưới đây.

Trên nền nhạc ca khúc Cô gái mở đường, thầy Đỗ Lê Nam (sinh năm 1983), giáo viên trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên Bái đã viết lại lời bát hát cùng lời chúc ý nghĩa gửi tới các trò nữ, thu hút hơn 10.000 biểu tượng cảm xúc cùng hàng trăm bình luận khi được diễn đàn Trường người ta. 

Bát hát ‘Cô gái mật đường’ do thầy Lê Nam sáng tác:

Thầy giáo chế lời bài hát Cô gái mở đường siêu hài hước dành tặng 30 học trò nữ nhân ngày 8/3

Thầy tao đấy chúng mài <3 Thầy giáo chế lời bài hát Cô gái mở đường siêu hài hước dành tặng 30 học trò nữ nhân ngày 8/3

Người đăng: Thi THPT Quốc gia vào Thứ Hai, 9 tháng 3, 2020

Đi tới trường Chuyên không ai biết đến/ Những nữ sinh Văn đang tuổi trăng rằm/ Phải chăng em cô gái mật đường/ Hòa với nụ cười ngọt trong tiếng hát‘. Đó là một trong những lời hát mở đầu nhận được nhiều lời tán dương của thầy Lê Nam.

Được biết, giai điệu của ca khúc này khá vui tươi, bắt tai, không quá khó để viết lại lời. Nhịp điệu lại quen thuộc nên khi thầy giáo cất giọng, hơn 30 nữ sinh trong lớp đều phải thốt lên ngạc nhiên thích thú, đu đưa theo lời hát.

Hoàng Ngọc Anh, nữ sinh lớp 10 Văn, THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành cho biết: ‘Có lẽ cũng vì là lớp Văn nên các bạn nam cũng tâm lý lắm. Các bạn cùng thầy tạo cho bọn mình rất nhiều phen bất ngờ trong dịp 8/3 này. 

Các bạn nam thì mua bóng bay, tự thiết kế chiếc bánh của riêng VK30 và làm cho các bạn nữ chúng mình chìm đắm trong sự ngọt ngào của bánh kẹo. Còn phía thầy, thầy bí mật đi thay bộ vest lịch lãm và mang lên lớp một chiếc hộp bí ẩn mà không ai biết trong đó là gì. Bọn mình ai cũng đoán là thầy sẽ tặng kem. Song, thật bất ngờ, thầy lại tặng cho chúng mình thạch dừa nguyên quả. Thầy nói rằng món quà này giống như chúng mình:bên ngoài mạnh mẽ như đá mà bên trong lại mềm mại và ngọt ngào‘- Ngọc Anh kể.

Có niềm yêu thích dành cho âm nhạc nên thầy Nam luôn cố gắng lồng ghép nghệ thuật qua các bài giảng. Vì đang trong mùa dịch bệnh nên bài tập của các bạn học sinh chồng chất, thầy tìm cách cổ vũ, động viên các học trò hoàn thành bài tập từ lớp học trực tuyến qua Zoom đến cả trong lời bài hát.

Có một điều đặc biệt hơn cả, thầy giáo chúng mình có một đặc sản mà lớp lớp thế hệ học sinh có đến 99% đều phải ‘nếm’ qua là chép phạt. Đó cũng là lí do mà trong bài hát, những từ như chép phạt, phạt, cạo giấy được vang lên.

Những buổi học trực tuyến qua Zoom trong thời gian nghỉ học tránh dịch, thầy hay hát mở đầu để tăng không khí cho buổi học. Bật mí là thầy giáo lớp mình trước có từng làm trong Đoàn trường và thường xuyên tham gia văn nghệ nên hát rất hay‘- Ngọc Anh chia sẻ.

Có thầy giáo tâm lý, đáng yêu như thế này thì chắc hẳn ai cũng muốn đi học đều đều, các bạn nhỉ?

 

Theo Tiin

LEAVE A REPLY