Thí sinh 2k2 chọn kịch bản nào cho mùa thi THPT 2020?

Việc nghỉ học trong thời gian dài do Covid-19 đã gây xáo trộn nhất định trong việc học tập của học sinh, nhất là các bạn học sinh lớp 12 khi mùa thi THPT trước mắt. Bạn lựa chọn kịch bản nào cho mình trong thời điểm này?

Nằm chờ dịch hết trong… Thấp thỏm lo âu

Những năm trước, tới đầu tháng 3, học sinh lớp 12 gần như đã hoàn thành xong chương trình học kì 2, bắt đầu vào ôn luyện, giải đề thi tốt nghiệp THPT và Đại học. Nhưng năm nay, 2k2 trong tình trạng “khát” và “đói” thông tin về tuyển sinh, thi cử bởi tất cả nhường chỗ cho diễn biến của dịch COVID 19.

Gần đây, học trực tuyến, học qua truyền hình là giải pháp được nhiều địa phương trong cả nước áp dụng khi học sinh nghỉ học dài ngày vì dịch Covid-19. Tuy vậy nhiều phụ huynh, học sinh vẫn lo lắng về chất lượng, học sinh dễ sao nhãng bởi các hoạt động bên ngoài vì không có sự kiểm soát của giáo viên.

Vấn đề lớn nhất với 2K2 hiện nay là ngoài giờ học chính khóa, các em không thể học thêm vì hầu hết các trung tâm, các lớp học thêm, lớp luyện thi đều đóng cửa.

Lo lắng là vậy nhưng nhiều bạn vẫn tặc lưỡi “kệ” dịch mà cứ nghỉ, rồi lao vào chơi game, lướt facebook, tán gẫu cùng bạn bè và luôn miệng kêu than.

Biến nỗi lo thành cơ hội

Thay vì ngồi trên đống lửa, lo lắng thái quá, nhiều bạn học sinh lớp 12 đã biến khoảng thời gian nghỉ dịch thành thời điểm vàng để tìm kiếm thông tin tuyển sinh Đại học FPT và sử dụng hiệu quả phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT, nắm chắc tấm vé vào Đại học, mặc kệ COVID 19.

Đặc biệt năm nay phương thức xét tuyển học bạ THPT càng trở nên hữu ích khi thí sinh hiện là học sinh lớp 12, chưa có kết quả thi THPT vẫn có thể nộp trước hồ sơ đăng ký xét tuyển sớm vào Đại học FPT.

Thí sinh có thể chủ động đăng ký xét tuyển bằng học bạ THPT nếu có điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại trường đạt 7.0 trở lên. Điều kiện xét tuyển này có thời hạn đăng ký là ngày 31/3/2020. Từ ngày 01/4/2020, Đại học FPT sẽ áp dụng phương thức xét tuyển học bạ với ngưỡng chất lượng đạt TOP40 THPT 2020 toàn quốc.

NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN ONLINE

Đáng chú ý, thông qua việc xét tuyển học bạ, thí sinh đủ điều kiện còn được đăng ký tham gia kỳ thi học bổng của Trường Đại học FPT. Các mức học bổng 50%, 70%, 100%, 100%+ cho 4 năm đang chờ bạn tại kỳ thi học bổng ngày 10/5/2020.

Thí sinh nộp hồ sơ càng sớm, khả năng trúng tuyển càng cao bởi chỉ tiêu tuyển sinh đối với phương thức xét tuyển học bạ THPT của Đại học FPT chỉ chiếm tỉ lệ giới hạn trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020.

Cùng xem đời sống sinh viên Đại học FPT sôi động như thế nào:

P.Phương