Thí sinh cần chuẩn bị gì cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018?

0
2130

Trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018, sỹ tử đừng quên hệ thống kiến thức, rèn luyện sức khỏe và cập nhật thông tin thường xuyên về kỳ thi.

Tình hình sức khỏe trước và trong kỳ thi là vấn đề nên chú ý. Để có một nền tảng thể lực và phong độ thật tốt, thí sinh cần lên kế hoạch học tập, rèn luyện, ăn uống một cách điều độ, khoa học.

Mùa hè lại là mùa dễ phát sinh các bệnh tật nên các thí sinh cần phải ăn uống một cách hợp lý, vệ sinh để đảm bảo sức khỏe.

Thí sinh cần chuẩn bị gì cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Bữa ăn cần đảm bảo dưỡng chất như đủ protein, vitamin và khoáng chất, bổ sung nhiều nước đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhiều em học sinh trong quá trình ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi vẫn dành thời gian để chơi thể thao nhằm mục đích thư giãn tinh thần, nâng cao sức khỏe.

Để giữ tinh thần thoải mái, các em cũng có thể tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh như luyện tập thể dục thể thao. Từ đó, giúp các em có sức khỏe để hoàn thành kỳ thi với kết quả cao nhất.

Thông thường, chiến thuật được nhiều thí sinh áp dụng là “làm tốt sẽ có thưởng”. Ví dụ, như vừa giải xong một bài toán cực kỳ khó, “vò đầu bứt tai” cả buổi mới ra, thì tự thưởng cho mình một tiếng chơi game, nghe nhạc, lướt web…hay xem phim, lướt facebook.

Hay là giải được một đề toán trên 7 điểm thì tự cho mình giải trí 30 phút chẳng hạn. Nghĩa là, các bạn cũng phải có những quy ước với bản thân mình, để khi mình đạt được mục tiêu sẽ cảm thấy thích thú.

Nếu bạn nào không tự kiểm soát tốt, có thể nhờ sự giám sát của bạn bè hoặc gia đình để thực hiện lộ trình hiệu quả hơn.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ thủ tục, thể chất và tinh thần, tâm lý, thí sinh sẽ cảm thấy thoải mái hơn trước con đường đến giảng đường đại học.

Theo VTC

LEAVE A REPLY