Thí sinh tăng 22,5 điểm thi tốt nghiệp sau phúc khảo

Điểm thi môn lịch sử của thí sinh Nguyễn Thị Phương Thảo từ 1,75 tăng lên 9,5, địa lý từ 2,25 tăng lên 9,25, giáo dục công dân từ 2,5 tăng lên 10 sau chấm phúc khảo.

Thí sinh tăng 22,5 điểm thi tốt nghiệp sau phúc khảo - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Chiều 15-9, thông tin Phòng quản lý chất lượng Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa công bố danh sách kết quả phúc khảo kỳ thi THPT năm 2020. Đáng chú ý, có một thí sinh có điểm phúc khảo 4 môn tăng rất cao với 22,5 điểm.

Đó là em Nguyễn Thị Phương Thảo – cựu học sinh lớp 12A2 Trường THPT Cù Huy Cận, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh. Sau phúc khảo, điểm thi môn ngữ văn của em từ 8,25 tăng lên 8,5; lịch sử: từ 1,75 tăng lên 9,5; địa lý: từ 2,25 tăng lên 9,25; giáo dục công dân: từ 2,5 tăng lên 10.

Ông Nguyễn Hữu Toàn – hiệu trưởng Trường THPT Cù Huy Cận, cho hay Thảo là học sinh giỏi nhiều năm liền, nên khi nhận kết quả thi em rất bất ngờ vì điểm thấp. Sau đó nhà trường đã hướng dẫn em làm đơn xin phúc khảo điểm thi các môn đang thắc mắc.

Với kết quả sau phúc khảo, Thảo có tổng điểm xét tuyển ĐH là 28,25 để xét tuyển vào Trường ĐH Luật Hà Nội.

Tại Trường THPT Cù Huy Cận, ngoài Thảo, 3 học sinh khác cũng có điểm thi tăng lên sau phúc khảo với mức tăng từ 0,5-12,5 điểm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Quốc Anh – phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Tĩnh, cho biết thí sinh có điểm thi tăng lên chủ yếu do tô sai mã đề thi ở các môn thi trắc nghiệm.

Với việc trả lời chung trên một phiếu trắc nghiệm gồm 150 câu cho 3 môn, nếu thí sinh nào tô sai mã đề, điểm 3 môn thành phần đều bị ảnh hưởng.

“Sở đã kiểm tra lại và cho thấy sai sót là do thí sinh. Chúng tôi đã chấm phúc khảo để đảm bảo quyền lợi cho các em”, ông Anh nói.

Theo Báo Tuổi Trẻ