Thi THPT Quốc gia 2018: ‘Phờ phạc’ với đề tổ hợp KHTN

Sau buổi thi sáng ngày 26/6 các môn KHXH, một số thí sinh bước ra khỏi trường thi với khuôn mặt khá bơ phờ, mệt mỏi. Nhiều thí sinh nhận xét bài thi tổ hợp này “nặng nề”, khó hơn đề thi năm ngoái nhiều và có tính phân loại cao. 60% đề khá dễ thở và 40% còn lại của đề đòi hỏi thí sinh phải nắm chắc kiến thức, tư duy và mở rộng với nhiều câu hỏi lạ.

“Căng não làm 3 môn liên tục muốn nổ đầu luôn”, “tưởng chết đến nơi rồi”, “làm muốn banh não”… là những câu cảm thán của của các thí sinh tại điểm thi này nói với nhau và với phụ huynh.

Thí sinh Trân Châu đến từ Trường THPT Vạn Hạnh Q.10 chia sẻ: “Môn lý đề khá khó nhưng là môn đầu tiên nên em còn tỉnh táo làm bài. Qua đến môn sinh là đầu óc em lơ mơ rồi, môn này em làm được khoảng 20 câu còn lại lụi hết. Trong đề sinh có nhiều câu đọc xong em không hiểu gì hết trơn. Phần sau thích hợp với các bạn thi để xét đại học chứ thi để xét tốt nghiệp như em, làm qua điểm liệt là em hạnh phúc rồi”.

Trong khi đó tại hội đồng thi Trường THCS Bàn Cờ, Q.3, TP.HCM, các em hoàn thành bài thi môn khoa học tự nhiên khá vui vẻ. “Lúc sáng đi thi 3 em khá lo, may là sáng nay đề mức độ trung bình, em làm gần như trọn vẹn cho các môn tự nhiên”, em Trường Lâm, Trường THPT Marie Curie chia sẻ.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hiền, TP Long Xuyên, An Giang nhiều thí sinh cũng than đề thi năm nay khó hơn so với mọi năm. Đa số các em chỉ làm được 25 câu hỏi của đề, số còn lại không biết nên chỉ chọn đại đáp án.

“Toàn bộ đề tổ hợp lần này khác hoàn toàn so với đề tụi em được ôn tập. Bạn nào làm khá lắm chừng 7 điểm. Riêng em tự tin đạt khoảng 5 – 6 điểm thôi”, thí sinh Lan Anh nói. Một em khác thì nói “chắc năm sau phải thi lại thôi vì đề này rất khó đậu đại học”.

Theo tuoitre