Ôn thi THPT Quốc gia tháng cuối: Chiến thuật vừa chơi vừa học

0
3411

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là các sĩ tử sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia 2018. Đây là thời điểm vàng bởi chương trình học trên lớp đã kết thúc và các sĩ tử có thể tập trung toàn bộ thời gian để ôn luyện một cách hiệu quả. Nhưng đây cũng là giai đoạn nước rút và thí sinh cần giữ tinh thần thoải mái để việc ôn tập đạt hiệu quả cao nhất.

Kết hợp học – chơi một cách hiệu quả

Cho dù khả năng của bạn đang ở đâu bạn cũng không được chủ quan mà phải làm thế nào để có thể phát huy được năng lực của mình một cách tốt nhất tại kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới.

Áp dụng chiến thuật vừa chơi vừa học vào tháng cuối

Sau khi kết thúc năm học lớp 12 tại trường, các thí sinh còn khoảng 3 tuần để hệ thống lại kiến thức, thời điểm này kiến thức của các em đã tương đối đầy đủ vì thế điều quan trọng là các em cần tập trung tinh thần một cách tốt nhất tránh tình trạng khi đi thi bị áp lực tâm lý. Mỗi tuần các em nên dành từ 1- 2 ngày nghỉ ở nhà để thư giãn và làm một số việc vặt.

5 ngày trước khi thi, đây là thời điểm tốt nhất để các em tập trung cao độ. Hai tuần nghỉ giải lao đã đủ để các em lấy lại tinh thần, dành 3 ngày để ôn lại 3 môn chủ đạo và 2 ngày để ôn tập 3 môn còn lại.

Mỗi ngày các em nên làm từ 2-3 đề để có thể ghi nhớ kiến thức. Các bạn thí sinh nên đi ngủ lúc 10h tối và thức dậy lúc 5h30 sáng để tập thể dục, lấy lại tinh thần một cách tốt nhất, cứ duy trì như thế cho đến ngày thi các bạn sẽ có được tinh thần thoải mái nhất.

Sức khỏe quan trọng nhất, kiến thức chỉ là thứ yếu

Kiến thức của các bạn là do các bạn rèn luyện trong ba năm, không thể thay đổi nhanh chóng chỉ sau vài tuần ngắn ngủi. Các bạn đã vất vả suốt ba năm vậy thì không có lý do gì để cho phép bản thân nghỉ ngơi trong vài tuần ngắn ngủi. Mỗi ngày nên đi ngủ trước 10h, thức dậy trước 6h và dành ra khoảng 30 phút để nghe nhạc.

Nghỉ ngơi hợp lý tránh ôn tập quá sức

Hãy dành ra 30 phút để nghỉ trưa, thời gian này khá quan trọng, nó quyết định việc bạn có thể tập trung hoàn toàn cho việc ôn tập hay không. Khi sức khỏe được nâng cao thì sẽ kéo theo tinh thần tốt hơn và có như vậy bạn mới có thể tìm ra các phương pháp học mới hiệu quả.

LEAVE A REPLY