Thi thử THPT quốc gia 2019 ở Hà Nội: Đề Toán xuất hiện kiến thức lớp 10

0
966

Chiều 27/3, toàn bộ học sinh khối 12 các trường THPT trên địa bàn TP.Hà Nội bước vào làm bài thi môn Toán trong đợt kiểm tra khảo sát chất lượng. Đây là bước tập dượt quan trọng để học sinh chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 sắp tới.

Theo đánh giá của giáo viên tổ Toán – Hệ thống Giáo dục Hocmai, đề thi của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhẹ nhàng hơn đề thi THPT quốc gia năm 2018.

Nhận định của giáo viên hệ thống Học mãi:

Nhận định tổng quát:

Đề thi sở Hà Nội nhẹ nhàng hơn đề thi THPT quốc gia năm 2018. Đề này hoàn toàn phù hợp với các em học sinh đang ở giai đoạn ôn thi học kỳ cung như chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Nội dung và phạm vi đề thi:

Nội dung kiến thức của đề thi bao gồm chủ yếu kiến thức lớp 12 mà học sinh đang học trên lớp: 85% – 90% còn lại 10% -15% là kiến thức lớp 11 (Cấp số cộng – cấp số nhân; Tổ hợp xác xuất; Hình học không gian “khoảng cách và góc”). Kiến thức lớp 10 được lồng ghép vào các bài toán liên chuyên đề là chủ yếu.

Không có chuyên đề Số phức – điều này phù hợp với nội dung học hiện tại trên trường của học sinh: chưa học tới phần này. Trong đề thi chính thức chắc chắn sẽ có nội dung này.

Đề có một số nội câu hỏi tích hợp các môn học khác ví dụ như câu 02, câu 31 mã đề 009).

Tỉ lệ câu hỏi nhận biết, thông hiểu so với vận dụng, vận dụng cao là 60:40 vì vậy học sinh không khó đạt được điểm 5, 6 với đề thi này.

Các câu vận dụng cao trong đề không quá khó như đề chính thức của Bộ GD-ĐT 2018, và cũng chưa thực sự phân loại được học sinh.

LEAVE A REPLY