Ôn thi tiếng Anh, đừng quên 3 nguyên tắc này

0
7813

Tiếng Anh là một trong những môn học thú vị mà cũng khó khăn đối với các sĩ tử trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia 2018. Dẫu vậy, bài thi trắc nghiệm Tiếng Anh cũng có những nguyên tắc thú vị mà nếu nắm vững, bạn cũng có thể dễ dàng vượt qua dù “chọn đại”.

Nguyên tắc 1: Chọn đáp án lạ nhất.

Trong trường hợp gặp những câu hỏi quá khó mà bạn gần như chẳng biết gì về nó, thay vì tốn thời gian suy nghĩ hay khoanh đại A, B, C, D, bạn hãy chọn đáp án nào lạ nhất. Nhớ là với những câu khó nhất mà bạn không biết gì hãy áp dụng nguyên tắc này nha. Vì theo quy luật thì đề thi Đại học sẽ hiếm khi ra đáp án là một từ quen thuộc.

Nguyên tắc 2: Loại trừ dần dần các đáp án khác nhất

Nghe có vẻ hơi mâu thuẩn với nguyên tắc 1, nhưng thật ra là không phải nhé. Nguyên tắc này sẽ đúng khi gặp phải các câu hỏi dài, phức tạp. Bạn nên xem xét cả 4 lựa chọn nếu nhận thấy 1 phương án quá khác biệt thì lập tức loại bỏ nó rồi tiếp tục xem xét 3 đáp án còn lại. Áp dụng nguyên tắc này với 3 phương án còn lại, cứ như thế cho đến khi chỉ còn 1 phương án.

Ví dụ:

Trong 4 đáp án này, ta nhận thấy câu C đang khác nhất nên loại bỏ. Tiếp tục đến 3 đáp án còn lại:

  1. She has to have it taken……….
  2. She has to have it taken ……….
  3. She had to………
  4. She has to have it to take ………

Nhận thấy câu D khác 3 câu kia nên loại, sau đó xem tiếp 2 câu còn lại khác nhau chỗ nào mà đối chiếu với câu đề để tìm ra câu đúng.

Nguyên tắc 3: Chọn câu đảo ngữ

Khi làm bài thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT, nếu nhận thấy trong 4 đáp án có xuất hiện câu đảo ngữ thì xác suất câu đó là đáp án đúng rất cao. Vì thế nếu bắt gặp thì đừng phân vân nhiều mà hãy khoanh ngay nhé.

Ví dụ:

6- Only if you promise to study hard ________ to tutor you.

  1. will I agree
  2. agree I
  3. I agree
  4. I will agree

Nhìn vào đề bài ta thấy trong 4 chọn lựa có 2 câu đảo ngữ là A và B, áp dụng nguyên tắc này ta biết chắc rằng đáp án sẽ nằm trong 2 câu này nhưng B loại ngay được vì đảo ngữ mà lại mang nguyên động từ như vậy là sai, chọn A.

Cả 3 nguyên tắc nêu trên chỉ nên áp dụng trong trường hợp bạn gặp bế tắc hoặc gần hết thời gian. Các bạn cũng không nên quá dựa dẫm vào mẹo làm bài hãy trang bị cho mình những kiến thức thật tốt để có thể hoàn thành xuất sắc bài thi môn tiếng Anh THPT Quốc gia 2018 nhé.

Theo Giadinhmoi

LEAVE A REPLY