Thú vị khi sinh viên nữ học giỏi hơn nam?

Vừa qua, Trường ĐH Kinh tế-Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) có thống kê khá thú vị về giới của các sinh viên đang theo học tại trường. Đáng chú ý là nữ có kết quả học tập tốt hơn nam giới.

Theo đó, thống kê của Trường ĐH Kinh tế-Luật cho thấy luôn có sự chênh lệch giới tính rất lớn trong nhiều năm qua. Trung bình, số sinh viên nữ chiếm 73,75% tổng số sinh viên ĐH chính quy.

Riêng trong 3 năm qua (2015-2017), sự chênh lệch này cao gấp 2,5-3 lần. Cụ thể, năm 2015 tỷ lệ sinh viên nữ nhiều hơn gấp 3 lần sinh viên nam (chỉ có 367 sinh viên nam, trong khi sinh viên nữ lên tới 1.168 người).

Ngoài ra, thống kê theo khối thi cho thấy, sinh viên thi đầu vào khối A1 (toán, lý, tiếng Anh) có kết quả học tập tốt nhất. Ngược lại, sinh viên khối D1 (toán, văn, tiếng Anh) có kết quả thấp nhất.

TN