Thừa Thiên – Huế: Chương trình học trên truyền hình bắt buộc đối với học sinh khối 9 & 12

Sở GDĐT Thừa Thiên- Huế phối hợp với Đài Phát thanh- Truyền hình Thừa Thiên- Huế tổ chức triển khai dạy học trên truyền hình dành cho học sinh lớp 9 và 12, đây là 1 phương án tổ chức dạy học hiệu quả, phù hợp với điều kiện học sinh nghỉ học phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Theo thông tin từ Sở GDĐT Thừa Thiên- Huế, lịch học trên truyền hình của lớp 12 sẽ bắt đầu phát sóng từ ngày 16/3, lớp 9 từ ngày 23/3.

Chương trình được thiết kế với thời lượng mỗi môn 2 tiết/tuần, riêng môn Tiếng Anh có 2 chương trình: 7 năm và 10 năm; mỗi tiết từ 30-35 phút. Thời gian 3 tiết trong 1 buổi với các nhóm bộ môn Văn – Toán – Tiếng Anh; Lý – Hóa – Sinh; Sử – Địa – Giáo dục công dân.

Theo Sở, để đảm bảo đúng tiến độ, việc chuẩn bị tổ chức dạy học, thu hình phát sóng được triển khai hết sức khẩn trương với sự vào cuộc của lãnh đạo Sở, Đài, cán bộ quản lí, chuyên viên, giáo viên cốt cán các bộ môn; công tác tổ chức dạy, thu hình các bộ môn sẽ thực hiện vào ngày 13-14/3 tại Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên- Huế.

Sở cho biết, các bài dạy sau phát sóng sẽ được lưu trữ thành kho dữ liệu nguồn học tập trên TRT Tube, Cổng Thông tin điện tử Sở GDĐT để cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh quan tâm truy cập, tìm hiểu, nghiên cứu, học tập.

Đối với học sinh trường THPT Chuyên Quốc học sẽ có chương trình dạy riêng, Ban Giám hiệu thiết kế chương trình dành cho học sinh chuyên và học sinh học bồi dưỡng học sinh giỏi để đảm bảo việc dạy học hiệu quả, phù hợp với điều kiện nhà trường.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GDĐT cho biết, chương trình mang tính bắt buộc khi 100% học sinh ở hai khối 9&12 phải tham gia. Khi học sinh đi học trở lại, các trường học sẽ dạy tiếp chương trình, không dạy bù và dành thời gian ngắn để ôn tập lại kiến thức cũ để các em bắt kịp, theo báo Thừa Thiên- Huế.

Hiện tại, Sở GDĐT đã xây dựng kế hoạch chương trình dạy trên truyền hình đến ngày 28/3 và tùy theo tình hình để tiếp tục thiết kế môn học, giờ học phù hợp. Hai khối lớp 9 & 12 sẽ được áp dụng học chương trình truyền hình trước, sau khi thực hiện thành công mới áp dụng cho các khối tiếp theo.

Theo Toquoc