Tiêu chí TS 2018 của Trường ĐHSP Thể dục thể thao Hà Nội

Trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội vừa công bố đề án tuyển sinh đại học hệ chính quy 2018, ngành Giáo dục Thể chất với tổng chỉ tiêu là 270.

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh đại học hệ chính quy của trường có nhiều điểm rất mới tạo sức hút và thuận lợi cho thí sinh năng khiếu thể dục thể thao.

Cụ thể vùng tuyển sinh được thực hiện trên phạm vi toàn quốc với 3 phương thức đó là:

Phương thức 1: Xét tổng điểm hai môn Toán, Sinh học (hoặc Ngữ văn, Sinh học) của kết quả thi trung học phổ thông Quốc gia và điểm thi môn Năng khiếu thể dục thể thao (tính hệ số 2), cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Phương thức 2: Xét tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 trung học phổ thông (hoặc tương đương) hai môn Toán, Sinh học (hoặc Ngữ văn, Sinh học) và điểm thi môn Năng khiếu thể dục thể thao (hệ số 2), cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Phương thức 3: Điểm xét tuyển là Tổng điểm ba môn Toán, Sinh học, Năng khiếu thể dục thể thao (tính hệ số 2) của kết quả thi tuyển sinh tại Trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Yêu cầu: Tổng điểm trung bình của hai môn Toán, Sinh học (hoặc Ngữ văn, Sinh học) đạt 11,5 trở lên.

Cả 3 phương thức trên đều qua nội dung năng khiếu thể dục thể thao (đánh giá năng lực thể chất), gồm: Bật xa tại chỗ; Chạy 100m (hoặc Chạy Nhanh khéo). Tiêu chí về thể hình: Chiều cao đối với nam từ 1m62, đối với nữ từ 1m52 trở lên.

Về thời gian tổ chức thi năng khiếu được tổ chức tại một số địa phương từ tháng 4 – 5/2018.

Tổ chức tại Trường đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội vào các ngày: 12-13/7/2018; 12-13/8/2018, 12-13/9/2018. Riêng phương thức 3, dự kiến thi tại trường vào ngày 12-15/9/2018.

Tiến sĩ Lê Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, Nhà trường tổ chức hướng dẫn ôn luyện nội dung Năng khiếu thể dục thể thao và bố trí nơi ở Ký túc xá miễn phí cho thí sinh, phụ huynh trong thời gian ôn luyện và dự thi tại trường.

Sinh viên không phải đóng học phí trong quá trình đào tạo. Nhà trường có đủ chỗ ở trong Ký túc xá. Hết học kỳ I, căn cứ kết quả học tập, sinh viên được xét cấp học bổng. Sinh viên diện chính sách được cấp học bổng, tiền trợ cấp xã hội.

Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên có đủ năng lực giảng dạy tại trường phổ thông các cấp, các trường cao đẳng, đại học và trung cấp chuyên nghiệp, làm việc được tại các Sở Văn hóa – Thể thao, các Trung tâm Thể dục thể thao, các Trung tâm và Câu lạc bộ thể hình, các Trung tâm phục hồi chức năng và chăm sóc sức khỏe, Yoga, GYM, Boxing, công ty tổ chức sự kiện… và được phép dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ Giáo dục học tại trường.

Về hồ sơ đăng ký dự tuyển: Thí sinh có thể gửi qua Bưu điện hoặc nộp tại Phòng Đào tạo trước khi thi 5 ngày, gồm các nội dung:

Đơn đăng ký dự tuyển (theo mẫu trên Website: www.dhsptdtthanoi.edu.vn); Bản sao công chứng học bạ trung học phổ thông (hoặc tương đương); Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương đối với thí sinh tốt nghiệp trước 2018;

4 ảnh chân dung cỡ 3×4 (mới chụp); 2 phong bì dán tem, ghi địa chỉ, số điện thoại người nhận; Bản sao Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

Lệ phí xét tuyển và thi năng khiếu: 330.000 đồng.

Theo GiaoducVietNam