TP.HCM: Hơn 2.000 học sinh nghỉ học do giáo viên tiếp xúc gần với BN Covid-19

Sáng 1/12, học sinh 2 trường Tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ đã buộc phải nghỉ học để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Ngày 30/11, Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân 1347 là nam giáo viên dạy tiếng Anh ở TP.HCM, lây nhiễm từ ca cách ly là nam tiếp viên hàng không (bệnh nhân 1342) cùng trọ.

Bệnh nhân 1347 là giáo viên Anh ngữ đi dạy ở trung tâm Key English của quận 10 và quận Tân Bình, nghỉ trưa với bệnh nhân 1342 rồi về nhà riêng tại quận 6.

Theo báo VnExpress, sau khi nắm bắt được thông tin, ông Lưu Hồng Uyên (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 6) cho biết, đã cho phép hơn 2000 học sinh từ 2 trường Tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ nghỉ học ngày 1/12 để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, bệnh nhân 1347 đến thăm một nữ giáo viên trường Tiểu học Võ Văn Tần. Khi đó, cô giáo ở chung nhà với ba nữ đồng nghiệp, tất cả đều là giáo viên trường Tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ.

Bên cạnh đó, 48 học sinh và 4 giáo viên lớp 10A3 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP.HCM) cũng đã được yêu cầu nghỉ học vì trong lớp có 1 học sinh tham gia lớp tiếng Anh do bênh nhân 1347 giảng dạy.

TP.HCM: Hơn 2.000 học sinh Tiểu học nghỉ học do có  giáo viên tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sáng 1/12, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cũng yêu cầu tất cả trường học rà soát cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh, gia đình các em về các trường hợp có liên quan đến Covid-19.

Sở cũng yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống Covid-19 theo quy định: khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, tạo môi trường sạch sẽ, thông thoáng; bố trí nơi rửa tay với đủ nước sạch, xà phòng; nhắc học sinh đeo khẩu trang.

Theo Báo Pháp luật và bạn đọc