TP.HCM: Hơn 6.000 học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng COVID-19

Lãnh đạo phòng GD-ĐT quận 6 đã thông tin về tình hình cho học sinh một số trường đi học trở lại và nghiêm chỉnh thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sáng nay ngày 7/12, ông Lưu Hồng Uyên – Trưởng phòng GD-ĐT quận 6, TP.HCM xác nhận với truyền thông có hơn 4.000 học sinh Tiểu học ở quận đã đi học trở lại. Cụ thể Trường Tiểu học Võ Văn Tần, Trường Tiểu học Nguyễn Huệ, Trường Tiểu học Lê Văn Tám, Trường Tiểu học Bình Tiên chính thức cho học sinh đến lớp bình thường. Đồng thời, lãnh đạo Trường THPT Trần Quang Khải (quận 11, TP.HCM) cho biết 2.000 học sinh của trường cũng đã trở lại học.

Trưởng phòng GD-ĐT quận 6, TP.HCM chia sẻ: “Khi các em đi học lại, phòng GD-ĐT yêu cầu các trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đo nhiệt độ, khử khuẩn, thực hiện đeo khẩu trang đúng quy định. Đeo khẩu trang từ nhà đến trường và ngoài lớp học; khuyến khích chứ không bắt buộc việc đeo khẩu trang trong lớp học, khi ngủ trưa bán trú. Các trường nghiêm túc tuân thủ khuyến cáo ‘5K’ của Bộ Y tế”.

TP.HCM: Hơn 6.000 học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Với việc học sinh đi học trở lại, các trường đã kịp thời quán triệt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn trong môi trường trường học. Ngoài ra, 48 học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP.HCM) nghỉ học do liên quan tới BN1347 vẫn chưa đến trường.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai thông tin rằng lớp 10A3 – nơi có một học sinh tham gia lớp tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ do BN1347 dạy sẽ nghỉ học và học trực tuyến với lịch học tương tự ở trường.

“Hiện các lớp khác của trường vẫn tổ chức dạy học bình thường. Riêng học sinh có tiếp xúc với BN1347 hiện đã được cơ sở y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, kết quả lần 1 âm tính; hiện đang được cách ly”, bà Chương chia sẻ.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Kênh 14