TPHCM thay đổi phút chót, HS lớp 12 tiếp tục nghỉ học

Học sinh lớp 12 của TPHCM sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3 trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Chiều tối ngày 8/3, ông Từ Lương, Giám đốc Trung tâm Báo chí TP HCM, Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM thông tin Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo UBND thành phố quyết định học sinh lớp 12 của thành phố sẽ tiếp tục nghỉ học 15/3/2020.

Trước đó, chiều tối ngày 6/3, UBND TPHCM họp và thống nhất học sinh khối lớp 12 sẽ đi học trở lại từ ngày 9/3, học sinh các khối còn lại tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT TPHCM, toàn thành phố có khoảng 73.000 học sinh lớp 12. Toàn thành phố có trên 1,7 triệu học sinh các bậc học.

Ông Từ Lương cho hay, hiện nay TP HCM chưa phát hiện ca nhiễm mới Covid-19, thời gian qua thành phố đã triển khai các biện pháp rất hiệu quả, Trung tâm kiểm soát bệnh tật của thành phố đang vận hành tốt và các trường cấp 3 đều đã sẵn sàng đón học sinh lớp 12 đi học trở lại vào ngày 9/3.

Tuy nhiên, vì mục tiêu cao nhất là tính mạng và sức khỏe của học sinh và người dân nên Thành ủy TPHCM đã ra chỉ đạo tiếp tục cho học sinh lớp 12 trên toàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Theo cập nhật của Bộ Y tế, đến 18h26 chiều nay 8/3, Việt Nam đã có 29 ca nhiễm dịch bệnh Covid-19, trong đó có 16 ca đã bình phục.

Theo Dantri