Trường ĐH Bạc Liêu: Nữ sinh viên được mặc váy nhưng không ngắn trên đầu gối

0
589

Trường Đại học Bạc Liêu vừa ra quy định về trang phục của sinh viên, học viên trong giờ lên lớp đang tham gia học tập tại trường này.

Theo đó, trường Đại học Bạc Liêu quy định thứ 2 hàng tuần, nữ sinh phải mặc trang phục áo dài truyền thống, trong đó các lớp thuộc khối sư phạm mặc màu trắng, còn màu tím hoa cà dành cho các lớp ngoài sư phạm.

Đối với nam sinh mặc áo sơ mi màu trắng, quần tây, quần kaki, bỏ áo vào quần, đi giày hoặc dép có quai hậu.

Các ngày còn lại trong tuần, sinh viên mặc trang phục tự chọn nhưng phải lịch sự, đảm bảo gọn gàng, kín đáo, không gây phản cảm, mất mỹ quan; nữ sinh có thể mặc váy, nhưng màu sắc hài hòa, không lòe loẹt, không được ngắn trên đầu gối.

Trường hợp làm việc trong phòng thí nghiệm, khu vực học tập theo đặc thù môn học, ngành học thì sử dụng trang phục, bảo hộ theo quy định.

Quy định trên nhằm thực hiện nghiêm túc tác phong, lối sống văn minh trong trường học đối với tất cả sinh viên, học viên đang tham gia học tập tại trường.

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ Đoàn trường Đại học Bạc Liêu cho biết, qua ghi nhận, nhiều sinh viên rất đồng tình với quy định mới này của trường.

Theo Dantri

LEAVE A REPLY