Tuyển sinh 2017: Trượt NV1, đỗ NV2 có được xét tuyển bổ sung NV1?

1915

Thí sinh của mùa tuyển sinh 2017 thắc mắc: Nếu trượt NV1, trúng tuyển NV2 thì có được xét tuyển trường NV1 trong đợt xét tuyển bổ sung?

Liên quan về quy chế xét tuyển sinh 2017, một thí sinh thắc mắc: Khi đăng ký xét tuyển, em đăng ký NV1 là trường A, NV2 là trường B và tương tự như thế ở các nguyện vọng sau… Nếu em trượt NV1 vào trường A, trúng tuyển NV2 ở trường B nhưng sau đó trường A có xét tuyển bổ sung thì em có được xét tuyển vào trường này nữa không?

Tuyển sinh 2017: Trượt NV1, đỗ NV2 có được xét tuyển bổ sung NV1?

Theo quy định, năm nay, thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ đồng thời khi đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017. Thí sinh được phép đăng ký không giới hạn nguyện vọng, các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ thấp đến cao.

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất theo thời gian quy định vào cuối tháng 7/2017. Trong trường hợp của thí sinh trên, nếu em không trúng tuyển trường A mà trúng tuyển trường B thì từ ngày 1 – 7/8 phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT để khẳng định mình muốn vào học ở trường trúng tuyển.

Mỗi thí sinh chỉ được cấp duy nhất một Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia. Nếu thí sinh đã nộp vào trường B thì không thể tham gia xét tuyển bổ sung các đợt sau.

Trong trường hợp thí sinh không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi có nghĩa là từ chối nhập học vào trường B thì thí sinh có quyền đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung. Lưu ý, thí sinh không thể đăng ký vào ngành mà đợt xét tuyển NV1 đã không trúng tuyển, vì điểm xét tuyển ở các đợt bổ sung không thấp hơn điểm NV1.

Theo hoc.vtc