Tuyển sinh cả nước, điểm chuẩn ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tăng?

Năm nay, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) tuyển sinh trên cả nước. Sự thay đổi này khiến không ít thí sinh lo ngại điểm chuẩn của trường sẽ tăng.

– Bạn Thanh Hoa Văn hỏi: Năm nay, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh cả nước. Vậy, điểm xét tuyển có cao hơn không và cơ hội đỗ vào đây như thế nào so với vào ĐH Y Dược TP.HCM và Y Dược Huế?

– Trả lời: Năm nay, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh trên cả nước thay vì chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu ở TP.HCM như trước. Như vậy, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào đây có thể tăng đáng kể so với các năm trước.

Tỷ lệ “chọi” cao khiến nhiều thí sinh lo ngại điểm chuẩn tăng. Tuy nhiên, con số này gần như không ảnh hưởng điểm chuẩn. Trên thực tế, điểm trúng tuyển của một ngành/trường phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng thí sinh đăng ký xét tuyển. Do đó, bạn không cần quá lo ngại việc trường mở rộng phạm vi tuyển sinh sẽ làm điểm chuẩn tăng cao đột biến.

Đương nhiên, thời điểm này còn quá sớm để dự đoán sự thay đổi của điểm trúng tuyển. Bạn có thể tham khảo điểm chuẩn của ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y Dược TP.HCM và Y Dược Huế để đưa ra quyết định.

Zing