Ưu tiên khu vực có tính theo nơi dự thi?

0
486

Em có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM, em tốt nghiệp THPT tại một trường ở TP.HCM nhưng em tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay tại một tỉnh khác. Cho em hỏi em có được cộng điểm ưu tiên tính theo nơi dự thi không? (nguyenngocthunhan@gmail.com)

Ông Nguyễn Quốc Cường, Phó ban Đào tạo Hội giáo dục nghề nghiệp TP.HCM: Quy chế tuyển sinh năm nay quy định, thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Quy định này áp dụng cho tất cả đối tượng thí sinh, kể cả người tốt nghiệp từ năm trước.

Chiếu theo quy định này, em học và tốt nghiệp THPT tại TP.HCM, dù dự thi tại địa phương nào cũng sẽ hướng ưu tiên tại TP.HCM. Cụ thể, nếu học và tốt nghiệp tại trường thuộc 3 huyện (Củ Chi, Cần Giờ, Hóc Môn) thì hưởng ưu tiên khu vực 2 (được cộng nửa điểm). Nếu thuộc các quận huyện khác sẽ thuộc khu vực 3 (không được cộng điểm).
Em học Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) trong 3 năm. Trong khoảng thời gian này, hộ khẩu thường trú của em tại phường Vĩnh Nguyên (TP.Nha Trang). Đây là phường được Chính phủ công nhận là xã đảo. Vậy em có được hưởng ưu tiên KV1 không? (phuongklkh@gmail.com)
Ông Nguyễn Quốc Cường, Phó ban Đào tạo Hội giáo dục nghề nghiệp TP.HCM: Theo quy chế tuyển sinh năm nay, học sinh có hộ khẩu thường trú từ 18 tháng trở lên tại các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo (theo quy định), học phổ thông tại địa điểm thuộc huyện thị xã có ít nhất một trong các xã thuộc diện trên theo quy định sẽ được hưởng ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú.
Trường hợp này, thí sinh có hộ khẩu tại phường Vĩnh Nguyên – một xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo của TP.Nha Trang, học phổ thông tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (cũng thuộc TP.Nha Trang). Theo quy định trên, thí sinh này được hưởng ưu tiên khu vực tính theo hộ khẩu thường trú (khu vực 1 được cộng 1,5 điểm).
Thanh niên

LEAVE A REPLY