Xúc động với 2 lá thư Ba Mẹ gởi con trai trước kỳ thi THPT

Những ngày này, áp lực kỳ thì THPT Quốc gia ngày càng đè nặng lên vai các cô cậu học sinh 12, hơn ai hết, ba mẹ là người bên cạnh, thấu hiểu, quan tâm và động viên con nhiều nhất.

Tại lễ tri ân của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã có 2 bức thư rất xúc động do chính những người làm cha mẹ nhắn nhủ với đứa con vừa bước vào tuổi trưởng thành. Cùng đọc để cảm nhận và tiếp thêm động lực cho kỳ thi sắp tới nào các sĩ tử.

Bức thư thứ nhất của cô Doãn Hồng Nhung, mẹ nam sinh Đỗ Doàn Việt Long (lớp 12 Song Ngữ):

Con trai yêu thương của mẹ. Con đã trưởng thành, cao lớn nhất nhà rồi. Con là cậu bé dũng cảm cả ở nhà và ở trường. Con đã trở thành Gương mặt học sinh tiêu biểu nơi trường con đang học. Mẹ tự hào rằng hai chị em con luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.

Các con là động lực để gia đình ta vượt qua những gian nan trong cuộc đời, là niềm vui và là sức mạnh để mẹ làm việc, phấn đấu thành đạt hơn, cống hiến cho xã hội nhiều hơn.

Nhìn các con trưởng thành, mẹ biết rằng khoảng thời gian được chở con đi học ngày Thứ 2, Thứ 4 và Thứ 5 hàng tuần không còn nhiều nữa. Con sẽ thi tốt nghiệp rồi đi học xa. Con sẽ phải tự lập học tập và tự chăm sóc mình. Con sẽ bay đi, rời xa gia đình để thực hiện ước mơ trở thành kỹ sư lập trình.

Con hãy can đảm – bình tĩnh – tự tin con nhé. Con trai nhớ ăn uống đúng giờ, uống thuốc theo đơn của bác sĩ để ổn định và bớt đau dạ dày con nhé.

Con trai bé bỏng của mẹ, con hãy nỗ lực, khiêm tốn, cầu thị và học hỏi để trở thành người có ích. Trong ứng xử con phải nhớ: trên phải kính trọng – Dưới thì nhường nhịn.

Mẹ yêu con nhiều lắm! Mẹ yêu con trai mẹ và luôn dõi theo bước đường của con. Thơm con trai yêu của mẹ!”.

2 phụ huynh là tác giả của 2 lá thư xúc động đứng bên con trai.

Bức thư thứ hai của chú Nguyễn Nam Hà – cha của Nguyễn Nam Hoàng (lớp 12 D0):

Bố luôn tin tưởng con của bố. Những năm con ngồi trên ghế nhà trường, bố luôn dành cho con sự độc lập, tự chủ trong các công việc, chỉ giúp con những ý kiến tham khảo cần thiết. Chính con là người quyết định lựa chọn mái trường này. Nhìn lại những gì đã qua, bố đánh giá đây là một trong những quyết định đúng đắn nhất của con.

Từ một học sinh trung bình khá ở cấp hai, con đã nỗ lực với sự tự giác và những đam mê nho nhỏ của mình để có được sự trưởng thành và kết quả học tập như hôm nay, một kết quả mà ngay từ đầu bố chắc chắn con của bố sẽ đạt được.

Bố không là người kèm sát con từng ngày, hỏi con từng bái tập nhưng luôn dõi theo từng bước đi của con, hiều những lo lắng, đôi khi có chút bối rối của con nhưng niềm tin của bố vào con bao giờ cũng ở mức cao nhất.

Giờ đây, con đang đứng trước kỳ thi lớn và những lựa chọn khó khăn cho chặng đường phía trước. Bố hiểu và ủng hộ sự lựa chọn của con. Có thể con phải đối diện với nhiều vất vả, thử thách nhưng bố luôn bên con và tin rằng con của bố sẽ thành công.

Hãy kiên trì với đam mê, chuyên cần với công việc, thành quả sẽ không từ chối những người chăm chỉ con ạ. Bố chúc con và các bạn luôn bình tĩnh, tự tin trước thử thách nho nhỏ sắp tới và hãy nhớ: luôn giữ nụ cười bên mình suốt cuộc đời”.

Theo Dân trí