165 thí sinh đạt 27 điểm trượt đại học: Sẽ được các trường tuyển bổ sung

Ngày 20/9, thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ đã trao đổi với một số trường đại học lớn, các trường cho biết sẽ sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi THPT cao nhưng trượt đại học.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), trong kỳ xét tuyển vừa qua, số thí sinh đạt 27 điểm thực (cho tổng 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng xét tuyển nào là 165 em, có 3 em trong số này có tổng điểm trên 28 điểm.

Trong 165 em, có 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, 114 em xét tuyển vào các trường công an, quân đội (bao gồm cả 61 em như Bộ GDĐT đã cung cấp thông tin trước đó với điểm xét tuyển – đã cộng điểm ưu tiên, điểm học bạ – đạt từ 29,5 điểm xét trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào).

Trong số 114 em đăng ký xét tuyển vào các trường công an, quân đội, có 97 em chỉ đăng ký 01 nguyện vọng duy nhất. Trong số 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, có 10 em chỉ đăng ký 1 nguyện vọng duy nhất.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, để xem xét quyền lợi cho các em, Bộ GD-ĐT đã trao đổi với một số trường đại học lớn, các trường cho biết sẽ sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi THPT cao và thuộc đối tượng như trên, căn cứ vào nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn của từng ngành học cụ thể.

165 thí sinh đạt 27 điểm trượt đại học: Sẽ được các trường tuyển bổ sung  - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Nguồn thống kê của Bộ GD-ĐT.