2k1 chú ý: 4 thay đổi mới nhất trong kỳ thi THPTQG 2019

0
1490

Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, ông Trần Anh Tuấn đã thông tin đến báo chí về những thay đổi trong cách thức tổ chức thi THPTQG 2019 của Bộ GD&ĐT. Teen 2k1 vào hóng ngay nào!

4 điều teen 2k1 cần biết về cách thức thi THPTQG 2019

Sau khi những sai phạm trong công tác tổ chức thi và chấm thi THPTQG 2018 bị phát hiện, không chỉ teen 2k bị ảnh hưởng mà teen 2k1 cũng hoang mang theo vì không biết kỳ thi năm tới sẽ như thế nào. Các bạn có thể yên tâm nhé vì gần đây, ông Trần Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT đã chia sẻ thông tin mới nhất về những thay đổi trong cách thức tổ chức thi THPTQG 2019 để đảm bảo sự nghiêm túc, khách quan của kỳ thi và quyền lợi, tính công bằng cho thí sinh.

Ông Trần Anh Tuấn. Nguồn: toquoc.vn

Theo đó, có 4 điều mới teen 2k1 cần biết về cách thức tổ chức thi THPTQG 2019 như sau:

  • Bộ sẽ tập trung cải tiến kỹ thuật phần mềm và một số khâu quan trọng trong quy trình tổ chức thi, chấm thi,… để nâng cao chất lượng thi cử, đảm bảo lợi ích tối đa cho các thí sinh dự thi và tăng tính khách quan, nghiêm túc cho kỳ thi.
  • Bộ sẽ tiếp tục bổ sung ngân hàng câu hỏi làm cơ sở để xây dựng đề thi có khả năng đáp ứng tốt hơn những mục đích, yêu cầu của kỳ thi THPTQG.
  • Công tác chấm thi sẽ được tiến hành chấm theo cụm, khác với các năm trước là chấm theo tỉnh. Đồng thời Bộ GD&ĐT cũng muốn tăng cường vai trò giám sát, thanh, kiểm tra của Nhà nước và Bộ GD với các Hội đồng thi.
  • Quá trình tuyển sinh, xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp vẫn sẽ giữ nguyên cho đến năm 2020.

Mặc dù chưa nói rõ biện pháp cụ thể nhưng có thể thấy Bộ GD&ĐT đang có những thay đổi tích cực để hoàn thiện kỳ thi THPTQG 2019. Chính vì thế, những tiêu cực như ở kỳ thi năm 2018 khả năng cao sẽ không thể xuất hiện trong kỳ thi năm 2019.Teen 2k1 cứ yên tâm học tập và luyện thi cho tốt, đừng lo lắng, quan ngại về chuyện tiêu cực trong thi cử nữa nhé!

Học tập và luyện thi THPTQG 2019 là một quá trình dài đòi hỏi teen 2k1 phải nỗ lực không ngừng thì mới đạt kết quả cao. Hơn nữa, hiện giờ vẫn chưa biết đề thi năm 2019 sẽ có những thay đổi như thế nào nên teen 2k1 càng phải cố gắng học để có thể ứng phó với mọi thay đổi trong kỳ thi.