Bài tập chồng chất đầu năm, teen 2k1 làm sao để cân đối?

0
1580

Hiện bây giờ, có rất nhiều teen 2k1 cảm thấy mệt mỏi, vì vừa vào đầu năm học khối lượng bài tập đã chồng chất, hết bài tập trên lớp rồi đến bài tập học thêm. Vậy teen 2k1 phải làm sao để có thể cân đối và vượt qua “đống” bài tập đồ sộ ấy nhỉ? Xem ngay 3 bí quyết dưới đây để biết cách khắc phục nhé!

1. Sắp xếp quỹ thời gian hợp lý

Trước tiên, teen 2k1 cần tóm tắt lại xem mình có bao nhiêu bài tập, chia theo từng môn với thời gian cụ thể. Ví dụ với môn Toán, bạn dự định chỉ học trong 1 giờ đồng hồ, thì hãy cố gắng gói gọn trong thời gian đã định, dạng bài tập nào dễ làm trước, khó làm sau giống như là đi thi vậy. Trong trường hợp bài quá khó, bạn không tìm ra các giải thì hãy chủ động hỏi thầy cô hoặc bạn bè giỏi hơn, đừng quên xin số điện thoại của mấy đứa học giỏi trong lớp nhé! Như 2k1 đã biết, vì kiến thức cần phải học tăng nên việc khối lượng bài tập nhiều hơn là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế, teen 2k1 cần phải sáng suốt trong việc sắp xếp quỹ thời gian học tập cho hợp lý để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Để không phải lãng phí một phút nào cho việc học, bạn cần “sắm” cho mình một quyển lịch, sau đó kẻ ô thời gian phù hợp với lịch học, tiếp theo là lập danh sách tất – tần – tật những bài tập cần làm ở trường hay ở lớp học thêm vào bảng (thời gian biểu). Khi đã sắp xếp được thời gian hợp lý, bạn hãy cố gắng tuân thủ theo đúng giờ giấc, đừng để những thứ bên ngoài tác động như Facebook, điện thoại, game,… phá hỏng lịch trình của bạn và quyết tâm hoàn thành bài tập trong ngày, tránh dây dưa sang ngày hôm sau 2k1 nhé!

2. Giải quyết bài tập ngay trong ngày

Ngay sau khi nhận được bài tập mới, bạn hãy điền vào bảng thời gian biểu và tiến hành giải quyết bài tập đó ngay và luôn. Điều quan trọng là bạn phải quyết đoán, tránh chần chừ hay tự nhủ với bản thân là để làm sau cũng được. Nguyên nhân lớn nhất khiến bài tập của các bạn chất chồng như núi là cứ để dồn từ hôm nay sang ngày mai, ngày mai sang ngày kia….

Hãy thúc ép bản thân phải cố gắng bài tập hôm nào giải quyết ngay hôm ấy, vì lúc đó bạn vừa học xong kiến thức, nên sẽ dễ dàng giải bài tập hơn. Đồng thời, đó cũng là một cách ôn luyện lại kiến thức nên sẽ ghi nhớ được lâu hơn. Không những thế, bạn còn tránh được việc bài tập chồng chéo bài tập nữa đấy!

Theo Hocmai