Bí quyết giúp teen 2k1 phân bổ thời gian hợp lý khi lịch học dày đặc

0
2471

Lớp 12 là năm học teen 2k1 cần nỗ lực hết sức để học tập và luyện thi THPTQG 2019. Bây giờ rất nhiều bạn đang phải học như “chạy sô” vì lịch học chồng chéo. Teen 2k1 đã biết cách phân bổ thời gian hợp lý chưa?

Hiện nay nhiều bạn teen 2k1 ngày nào cũng phải đối mặt với lịch học dày đặc, không có thời gian nghỉ ngơi. Từ học trên trường, học thêm, học ở nhà đến học online, gần như ngày nào teen 2k1 cũng phải học cả ngày, đêm đến lại phải thức khuya để làm bài tập. Nếu cứ tiếp diễn như vậy thì các bạn sẽ dần dần cảm thấy mệt mỏi, chán nản, mất động lực học. Để phân bố thời gian học hợp lý, sắp xếp lại những lịch học chồng chéo giúp việc học hiệu quả hơn, teen 2k1 cần thực hiện ngay 3 điều sau:

1. Chỉ học theo cách bạn thấy hiệu quả nhất

Ngoài lúc học trên trường ra, teen 2k1 hãy xác định rõ xem mình học online hay học thêm offline hiệu quả hơn. Lịch học trên trường vốn đã khá nặng rồi, nếu sau đó bạn còn “cân” cả học online và học thêm offline nữa thì sẽ không mang lại hiệu quả.

Thay vì thế, teen 2k1 chỉ nên tập trung vào phương pháp học khiến bạn cảm thấy dễ nắm bắt và ghi nhớ kiến thức nhất. Nếu bạn cảm thấy việc học có người hướng dẫn trực tiếp hiệu quả hơn thì sau giờ học ở lớp hãy chọn học offline. Nếu bạn cảm thấy việc học chủ động với các bài giảng trực tuyến hiệu quả hơn thì hãy chọn học online để trang bị kiến thức sau những giờ học ở trường.

2. Đừng cố nhồi nhét kiến thức

Học kiểu cố nhồi nhét kiến thức sẽ khiến cho não bộ của bạn bị “quá tải”, không thể tiếp thu kiến thức hiệu quả. Để không bị áp lực với việc phải nhồi nhét kiến thức quá nhiều, teen 2k1 hãy cố gắng học đến đâu chắc luôn đến đó.


Nguồn: la34.com.vn

Khi học trên lớp hãy tập trung tối đa để hiểu được bài giảng của thầy cô, nếu có thể hãy làm bài tập luôn tại lớp để khi gặp vấn đề khó có thể hỏi luôn thầy cô và bạn bè. Nếu bạn cứ chần chừ, chủ quan nghĩ rằng cứ chép bài đầy vở rồi về nhà mới học thì khi học ở nhà sẽ bị “bí” vì gặp chỗ không hiểu gì thì chẳng có ai để hỏi.

3. Sắp xếp thời gian học ở nhà cho hợp lý

Để có thể luôn học tập tốt trong suốt 1 năm tới thì teen 2k1 phải sắp xếp thời gian học ở nhà thật hợp lý. Cho dù các bạn có nhiều kiến thức, bài vở cần học đến đâu thì cũng phải cân đối thời gian giữa học tập và nghỉ ngơi mỗi khi tự học ở nhà. Đặc biệt, teen 2k1 phải chú ý giữ gìn sức khỏe bằng cách ngủ đúng giờ và ngủ đủ 6-8 tiếng mỗi ngày, cố gắng tránh thức quá khuya nhé.

Theo Hocmai