Bộ GD-ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 3 và 4-9

0
543

Ngày 24-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết đã chốt lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 3 và 4-9, theo đúng đề xuất của Đà Nẵng.

Bộ GD-ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 3 và 4-9 - Ảnh 1.

Thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT trong đợt 1 – Ảnh: CHU HÀ LINH

Theo đó, trên 26.014 thí sinh trong diện thi đợt 2, bao gồm cả thí sinh ở Quảng Nam, Đà Nẵng sẽ dự thi vào ngày 3 và 4-9.

Có 27 tỉnh, thành có thí sinh dự thi đợt 2. Trong đó, Đà Nẵng có số thí sinh sẽ dự thi đợt 2 đông nhất là 10.807, tiếp đến là Quảng Nam 9.103 thí sinh, Đắk Lắk có 5.396 thí sinh. Một số tỉnh thành như Sơn La, Nam Định, Hải Phòng, Kon Tum, Bà Rịa-Vũng Tàu, mỗi nơi có 1 thí sinh thi đợt 2.

Tuy nhiên, theo phương án đã thống nhất với Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT), một số tỉnh có ít thí sinh dự thi đợt này sẽ “gửi” thí sinh sang các tỉnh lân cận để phối hợp tổ chức hội đồng thi ghép. Các tỉnh có đông thí sinh dự thi sẽ tổ chức hội đồng thi độc lập tại tỉnh.

Thí sinh sẽ dự thi 5 bài thi gồm ngữ văn, toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Trong đó, các thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT năm nay bắt buộc phải thi đủ 4 bài thi. Trong đó sẽ chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp.

Trước đó, Bộ GD-ĐT dự kiến tổ chức thi đơt 2 vào cuối tháng 8-2020. Nhưng một số địa phương có diễn biến dịch phức tạp thời gian qua như Quảng Nam, Đà Nẵng lo lắng thời điểm này chưa an toàn cho thí sinh thi và có đề xuất lùi ngày thi.

Bộ GD-ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 3 và 4-9 - Ảnh 2.
Theo Báo Tuổi Trẻ