Các mốc thời gian quan trọng phải nhớ sau thi THPT Quốc gia 2018

0
27749

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 kết thúc, dưới đây 3 mốc thời gian các thí sinh cần nhớ để không bị lỡ cơ hội vào trường mà mình mong muốn.

Bên cạnh đó, Bộ cũng nhấn mạnh thí sinh cần lưu ý tới những mốc thời gian quan trọng như thời gian công bố điểm thi, thời gian điều chỉnh nguyện vọng, thời gian phúc khảo bài thi (nếu có) và nộp hồ sơ xét tuyển ở những nguyện vọng tiếp theo…

Trong đó có 3 mốc thời gian quan trọng thí sinh cần nhớ:

Thứ nhất, vào ngày 11/7 công bố điểm thi và kết quả tốt nghiệp, thí sinh phải nhớ mốc thời gian này để biết được điểm thi. Sau khi biết điểm thi thí sinh nếu có thắc mắc có thể làm đơn phúc khảo trong khoảng thời gian từ 11 đến 20/7.

Thứ hai, thời gian thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học, cao đẳng từ 19/7 đến 26/7. Có thể làm thủ tục online hoặc điều chỉnh trực tiếp tại trường, và chỉ được điều chỉnh 1 lần duy nhất.

Thứ ba công bố kết quả trúng tuyển đại học, cao đẳng đợt 1 vào ngày 16/7.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là toán, ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Thi THPT Tổng hợp