Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2021 sẽ thế nào?

Để được xét tốt nghiệp cấp 3, thí sinh phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT và có điểm số đạt yêu cầu. Dưới đây là hướng dẫn các thí sinh cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2021 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 quy định, điểm xét tốt nghiệp THPT sẽ bao gồm điểm của các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12; điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp.

Cách tính điểm xét Tốt nghiệp đối với học sinh giáo dục THPT:

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2021 sẽ thế nào? - Ảnh 1.

Đối với học sinh giáo dục THPT việc xét tốt nghiệp dựa vào điểm số của 4 môn thi: Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Trong đó Khoa học tự nhiên tích hợp bởi 3 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học. Riêng môn Khoa học xã hội gồm có Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân.

Điểm số của Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội được tính bằng cách lấy trung bình cộng của 3 môn trong tổ hợp.

Cách tính điểm xét Tốt nghiệp đối với học sinh Giáo dục thường xuyên: