Có nên theo ngành Đông phương học?

0
1160

“Nghiên cứu về các nước phương Đông là nghiên cứu về một, hay nhiều nước và đó là những nước nào?”, học sinh lớp 12 Võ Ngọc Quế Thu hỏi.

Năm nay em học lớp 12 rồi nhưng vẫn còn băn khoăn khá nhiều về hướng đi trong tương lai. Bạn của mẹ khuyên em nên học ngành Đông phương, vì nếu chưa xác định rõ mục tiêu thì vào ngành ấy sẽ được học về văn hóa, ngoại ngữ trước rồi vào năm cuối sẽ được học chuyên môn như kinh tế, ngoại giao…

Em thấy khá mơ hồ, vì đây là ngành học khá lạ, đa số người nghe về Đông phương học cũng không hình dung được ngành đó như thế nào. Em đã tham khảo các trang tư vấn về ngành này nhưng chỉ nhận được những câu trả lời chung chung, như nghiên cứu về văn hóa, ngôn ngữ các nước phương Đông.

Anh chị nào đã và đang theo học ngành này có thể cho em lời khuyên được không ạ? Khi theo ngành này cần phải có những yêu cầu gì, và thực sự phải học những gì, có đào tạo về chuyên ngành trong những năm cuối như em nghe nói không?

Nghiên cứu về các nước phương Đông là nghiên cứu về một, hay nhiều nước và đó là những nước nào? Khi học ngành này có thể làm được những công việc gì và em có nên theo học nó không? Em thật sự đang rất bối rối, hy vọng mọi người có thể cho em lời khuyên. Em cảm ơn rất nhiều ạ!

Võ Ngọc Quế Thu