Cùng con lên Sài Gòn nhập học

Trong ngày 15-8, nhiều tân sinh viên Đại học, Cao đẳng đã đến trường làm thủ tục nhập học sau khi có kết quả trúng tuyển đợt 1.

Cùng con lên Sài Gòn nhập học - Ảnh 1.

Cha và con tới đăng ký phòng ở ký túc xá khu A Đại học Quốc gia TP.HCM – Ảnh: THANH YẾN

Tại điểm tiếp sức mùa thi ở bến xe Miền Đông, Quỳnh Như đội trưởng đội hình tiếp sức, cho biết: “Điểm tiếp sức này hoạt động từ ngày 7-8, mỗi ngày đội hình hỗ trợ khoảng 150 tân sinh viên.

Hầu hết, phụ huynh và học sinh từ các tỉnh lên thành phố lần đầu nên còn nhiều bỡ ngỡ, nắm bắt được nỗi lo đó, các tình nguyện viên chủ yếu hỗ trợ các bạn tới trường bằng xe ôm giá rẻ, tìm phòng trọ, phát và hướng dẫn cách xem bản đồ”.

Cùng con lên Sài Gòn nhập học - Ảnh 2.

Bạn Trần Đức Quyền – tân sinh viên trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM, được các tình nguyện viên hướng dẫn tìm đường đến nhà trọ – Ảnh: THANH YẾN

Cùng con lên Sài Gòn nhập học - Ảnh 3.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật sắp xếp một xe đưa đón tân sinh viên từ bến xe Miền Đông về trường để đăng ký nhập học – Ảnh: THANH YẾN

Ngồi chờ con làm thủ tục nhập học, ông Đinh Hế (ngụ tỉnh Gia Lai) cho biết: “Đây là đứa con đầu đậu đại học và cũng là lần đầu tiên tôi đưa con lên thành phố nhập học nên không biết gì cả, cũng may là có các bạn tình nguyện viên giúp đỡ nhiều”.

Bên cạnh nhiều tân sinh viên được cha mẹ đi cùng để hỗ trợ thì cũng có nhiều bạn một mình khăn gói lên thành phố nhập học và tìm nơi ở.

Nguyễn Tiến Đạt, tân sinh viên trường ĐH Công nghệ Thông tin TP.HCM, bắt xe khách từ Bạc Liêu lên thành phố.

Đạt cho biết: “Mặc dù mình có anh em trên thành phố nhưng cũng chỉ hỗ trợ từ xa, hầu hết thủ tục thì mình tự làm lấy. Mọi thứ mới mẻ nên còn bỡ ngỡ, mình lại là con trai nên chuyện mua sắm cũng không rành”.

Cùng con lên Sài Gòn nhập học - Ảnh 4.

Mẹ cũng lo lắng cho con gái khi điền thông tin vào hồ sơ nhập học – Ảnh: THANH YẾN

Cùng con lên Sài Gòn nhập học - Ảnh 5.

Ông Lê Văn Nam (đến từ Đắk Lắk) ngồi đợi con trai làm thủ tục nhập học tại trường ĐH Bách Khoa – Ảnh: THANH YẾN

Cùng con lên Sài Gòn nhập học - Ảnh 6.

Tân sinh viên làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG TP.HCM – Ảnh: NGUYỆT NHI

Cùng con lên Sài Gòn nhập học - Ảnh 7.

Khám sức khỏe là khâu quan trọng trong thủ tục nhập học của sinh viên – Ảnh: NGUYỆT NHI

Cùng con lên Sài Gòn nhập học - Ảnh 8.

Phụ huynh ngồi chờ con nhập học ở trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG TP.HCM – Ảnh:THANH YẾN

Cùng con lên Sài Gòn nhập học - Ảnh 9.

Tân sinh viên làm thủ tục tạm trú tại KTX khu A ĐHQG TP.HCM – Ảnh: NGUYỆT NHI

Cùng con lên Sài Gòn nhập học - Ảnh 10.

Ông Nguyễn Đức Luyện (phải) cùng cả gia đình bay từ Huế vào TP.HCM để làm thủ tục nhập học cũng như sắp xếp chỗ ở cho con trai – Ảnh: NGUYỆT NHI

Cùng con lên Sài Gòn nhập học - Ảnh 11.

Nguyễn Tiến Đạt, tân sinh viên trường ĐH Công nghệ Thông tin tự sắp xếp chỗ ở và đồ đạc cho