Đà Nẵng chính thức đề nghị thi tốt nghiệp THPT từ 2/9-5/9

0
634

Ngày 22/8, UBND TP. Đà Nẵng chính thức có văn bản gửi Bộ GD-ĐT về chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2.

UBND TP. Đà Nẵng nêu rõ, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tại TP. Đà Nẵng không thể tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT cùng với cả nước.

Đà Nẵng chính thức đề nghị thi tốt nghiệp THPT từ 2/9-5/9 - Ảnh 1.

Căn cứ Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP. Đà Nẵng, UBND TP. Đà Nẵng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 tại thành phố Đà Nẵng chung với các tỉnh, thành phố khác có thí sinh chưa tham gia kỳ thi đợt 1 vào các ngày 2,3,4,5/9.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, cán bộ, giáo viên nhân viên làm công tác thi, UBND TP. Đà Nẵng sẽ thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19; đồng thời tiến hành xét nghiệm Vi rút SARS-CoV-2 cho gần 11 ngàn thí sinh và hơn 2.300 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi.

Một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng cho biết, ngày 25/8, Sở Giáo dục và Đạo tạo TP triệu tập toàn bộ cán bộ coi thi để tập huấn công tác coi thi trong tình hình mới. Theo vị lãnh đạo này, không đơn giản chỉ là việc tổ chức thi trong thành phố Đà Nẵng mà còn nhiều thí sinh các tỉnh kẹt lại ở Đà Nẵng cũng sẽ phải thi trong đợt này.

Trong khi đó, một số thí sinh là người Đà Nẵng kẹt lại các tỉnh mà các tỉnh, thành phố đó không có hội đồng thi đợt 2, Đà Nẵng cũng phải rà soát tính toán tổ chức cho các thí sinh đó thi như thế nào, thi ở đâu. Việc tổ chức thi vào cuối tháng 8 là không kịp. Vì vậy, thành phố Đà Nẵng đề nghị thi vào thời gian từ ngày 2/9-5/9.

Theo VOV.VN