nhieu-co-hoi-vao-dai-hoc-bang-diem-thi-danh-gia-nang-luc-2

Hôm nay 30-3, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức mở cổng đăng ký xét tuyển sớm theo phương thức xét tuyển tài năng và đăng ký thi thử kỳ thi đánh giá tư duy.

Đại học Bách khoa Hà Nội mở cổng đăng ký xét tuyển tài năng và thi thử đánh giá tư duy - Ảnh 1.

Học sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ tại Nghệ An – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Theo đó, cổng đăng ký thi thử bài thi Đánh giá tư duy được mở từ 30-3 đến 8-4. Ngày 9-4 thí sinh được thi thử online. Từ ngày 10-4 đến 10-5 mở cổng đăng ký dự thi chính thức.

Phương thức xét tuyển tài năng của Đại học Bách khoa Hà Nội gồm các đối tượng: xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level, AP và IB; xét tuyển dựa theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn.

Hồ sơ xét tuyển sớm gồm những giấy tờ nào?

Với phương thức xét tuyển thẳng thí sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm: ảnh chụp căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân; ảnh chụp giấy chứng nhận đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia/quốc tế.

Đại học Bách khoa Hà Nội lưu ý: thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên; thí sinh có thể sử dụng giải thưởng trong các năm lớp 10, 11, 12; nếu thí sinh có nhiều giải thưởng, chọn giải cao nhất để đăng ký xét tuyển thẳng.

Với thí sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2023, nếu chưa có giấy chứng nhận đoạt giải, có thể sử dụng quyết định công nhận đoạt giải để làm minh chứng, khi nào có giấy chứng nhận bản gốc thì nộp bổ sung.

Xét tuyển thẳng dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level, AP và IB

Với đối tượng xét tuyển thẳng dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level, AP và IB, Đại học Bách khoa Hà Nội yêu cầu thí sinh chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau: ảnh chụp căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, ảnh chụp học bạ hoặc bảng điểm từ học kỳ I lớp 10 đến hết học kỳ I lớp 12, ảnh chụp chứng chỉ dùng để xét tuyển thẳng.

Nhà trường lưu ý: Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên; minh chứng học bạ hoặc bảng điểm phải là ảnh chụp bản gốc; thí sinh chưa có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân thì sử dụng mã định danh cá nhân.

Xét tuyển thẳng theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn

Với đối tượng xét tuyển thẳng theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn cần những giấy tờ sau: ảnh chụp căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân; ảnh chụp học bạ hoặc bảng điểm từ học kỳ I lớp 10 đến hết học kỳ I lớp 12; một thư tự giới thiệu bản thân; 2 thư giới thiệu của giáo viên.

Thí sinh cần minh chứng tính điểm thành tích, gồm ít nhất 1 trong các giấy tờ sau:

Giấy chứng nhận tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc giấy chứng nhận đoạt giải nhất, nhì, ba, tư/khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/TP do sở giáo dục và đào tạo tổ chức (hoặc tương đương do các đại học quốc gia, đại học vùng tổ chức) các môn toán, lý, hóa, sinh, tin, ngoại ngữ, tổ hợp trong thời gian học THPT; giấy chứng nhận tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; giấy chứng nhận tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức từ vòng thi tháng trở lên.

Chứng chỉ IELTS (Academic) 6.0 trở lên (hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương) được đăng ký xét tuyển vào các ngành ngôn ngữ Anh và kinh tế – quản lý.

Học sinh hệ chuyên (gồm chuyên toán, lý, hóa, sinh, tin, ngoại ngữ) của các trường THPT và THPT chuyên trên toàn quốc, các lớp chuyên, hệ chuyên thuộc các trường đại học, đại học quốc gia, đại học vùng.

Các mốc thời gian và cách thức đăng ký xét tuyển tài năng:

Từ 30-3: Mở đăng ký diện 1.1

Từ 30-3 đến 15-5: Mở đăng ký diện 1.2 và 1.3

Từ 30-5 đến 20-6: Phỏng vấn thí sinh diện 1.3

Ngày 30-6: Công bố kết quả xét tuyển tài năng.

Lưu ý: Các mốc thời gian trên đều là dự kiến. Các mốc thời gian này có thể thay đổi để phù hợp với kế hoạch chung của kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Cổng đăng ký xét tuyển tài năng tại đây.

– Cổng đăng ký quy đổi/cộng điểm dùng cho xét tuyển theo kết quả bài thi Đánh giá tư duy và tốt nghiệp THPT tại đây.

– Cổng đăng ký thi thử bài thi Đánh giá tư duy tại đây.

Theo Báo Tuổi Trẻ