Đại học FPT cấp học bổng cho tài năng trẻ

0
7132

Nhằm tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng các tài năng trẻ trong các lĩnh vực văn nghệ, thể thao; từ đó giúp phong trào văn hóa văn nghệ trong đời sống sinh viên ngày càng phát triển, Đại học FPT tổ chức chương trình “FPT University Talent 2017”.

Đây là năm đầu tiên Đại học FPT triển khai FPT University Talent 2017” – cuộc thi dành cho các thí sinh có năm sinh từ 1998 – 2001, có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hoá nghệ thuật và thể thao: múa, hát, khiêu vũ, thể dục, thể thao, thơ văn, …

Các thí sinh giành chiến thắng trong cuộc thi có cơ hội nhận những suất học bổng tiền mặt với tổng giá trị lên tới 85 triệu VNĐ và học bổng 4 năm học tại Đại học FPT với tổng giá trị khoảng hơn 3 tỷ đồng các mức từ 50%, 70%, 100%, và 100%+ (bao gồm học phí và sinh hoạt phí).


Các thí sinh giành chiến thắng trong cuộc thi có cơ hội nhận học bổng toàn khoá học tại Đại học FPT các mức từ 50%, 70%, 100%, và 100%+.

Để đạt được học bổng, các thí sinh cần vượt qua 2 vòng thi: Vòng sơ khảo và Vòng chung kết. Tại Vòng sơ khảo diễn ra từ 02/06 – hết ngày 12/07/2017, thí sinh cần nộp các clip thể hiện tài năng và bản sao các chứng nhận năng khiếu liên quan của mình trên website Đại học FPT hoặc gửi về địa chỉ email của trường.  Thông qua điểm bình chọn các bài dự thi trên Fanpage FPT University và điểm của Ban giám khảo, Ban tổ chức sẽ chọn ra các tiết mục vào Vòng chung kết. Đêm chung kết diễn ra vào tối 17/07/2017, tại Tp.Đà Nẵng là nơi để các thí sinh xuất sắc trên cả nước hội tụ thể hiện tài năng của mình trước Ban giám khảo gồm các ca sĩ, diễn viên, nhà báo…trong giới showbiz Việt và đại diện Trường Đại học FPT.

Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng ĐH FPT nhấn mạnh “Giáo dục đại học là hết sức quan trọng, nhưng làm sao để các em phát triển toàn diện và có cảm hứng tươi mới mỗi ngày tới trường, làm sao để khơi dậy niềm đam mê, yêu thích trong lòng các bạn trẻ lại càng quan trọng hơn. Hiểu được chính những tài năng trong văn hóa, văn nghệ, thể thao đã góp phần làm phong phú hơn đời sống học đường, Đại học FPT luôn tìm kiếm, trọng dụng và ươm mầm các bạn trẻ có năng khiếu với hy vọng mỗi gương mặt sinh viên tài năng sẽ góp phần tạo nên một bức tranh đa màu sắc, sinh động, ấn tượng, độc đáo và mang bản sắc riêng của Đại học FPT”.

Không chỉ là cuộc thi giành học bổng của Đại học FPT, “FPT University Talent 2017” hứa hẹn tạo nên một sân chơi hấp dẫn kết nối các bạn trẻ có đam mê, yêu thích văn hóa, văn nghệ và thể thao trên cả nước. Đồng thời với mức học bổng cao, “FPT University Talent 2017” là một cơ hội tốt cho các bạn trẻ có tài năng được học tập và toả sáng tại Đại học FPT.

Những gương mặt thuộc sẽ cầm cân nảy mực trong cuộc đua giành học bổng Tài năng – “FPT University Talent 2017” gồm: ca sĩ Đông Nhi, Giáo sư Cù Trọng Xoay, nghệ sĩ Trần Thái Sơn (Cựu SV Đại học FPT – Cán bộ Ban văn hoá đoàn thể tập đoàn FPT).

Ca sĩ Đông Nhi ghi dấu ấn bởi các tác phẩm do cô tự sáng tác cũng như thành công khi đi vào lòng khán giả trẻ, con đường nghệ thuật cũng rộng mở hơn khi các sản phẩm âm nhạc của cô luôn được khán giả đón nhận với nhiều ca khúc hit dành cho lứa tuổi teen như: “Khóc”, “Bối Rối”, “Bí Mật Của Hạnh Phúc”, “Lời thú tội ngọt ngào”…ngoài ra, cô còn tham gia một số chương trình truyền hình với tư cách là một MC như Thế Giới VPOP số 1 – số 2, Bước Nhảy Hoàn Vũ mùa thứ 4 ( cùng với Lương Mạnh Hải).

Đông Nhi là nghệ sĩ chăm lo đầu tư các sản phẩm âm nhạc không chỉ về giọng hát mà còn về các yếu tố hình ảnh, vũ đạo… và cũng là nghệ sĩ có sự lột xác về hình ảnh, dòng nhạc trong sự nghiệp của mình.

Giáo sư Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng) đầu quân cho Tập đoàn FPT ở nhiều phòng/ban, vị trí nhưng một trong những dấu ấn sâu đậm mà anh để lại khi công tác tại Đại học FPT với vai trò Trưởng phòng Công tác sinh viên đó là đưa ra ý tưởng và thực hiện được việc đưa môn Vovinam vào giảng dạy bắt buộc cho 100% sinh viên Đại học FPT. Sau hơn hai năm dừng chân ở Đại học FPT, anh được triệu tập về lại Tập đoàn FPT với vai trò lãnh đạo phong trào và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Hiện tại anh đang giữ chức vụ Giám đốc Sáng tạo (Creative Director) cho truyền hình FPT, thuộc FPT Telecom. Sự nổi tiếng của Đinh Tiến Dũng bắt đầu vượt ra ngoài biên giới FPT từ khi anh đóng vai Giáo sư Cù Trọng Xoay trong chuyên mục Hỏi xoáy đáp xoay, chương trình Thư giãn cuối tuần của VTV3.

Sự nổi tiếng của Đinh Tiến Dũng bắt đầu vượt ra ngoài biên giới FPT từ khi anh đóng vai Giáo sư Cù Trọng Xoay trong chuyên mục Hỏi xoáy đáp xoay, chương trình Thư giãn cuối tuần của VTV3.

Trần Thái Sơn (Cựu SV Đại học FPT – Cán bộ Ban văn hoá đoàn thể tập đoàn FPT). Ảnh: internet

Nguyễn Thái Sơn là gương mặt nổi trên mạng xã hội với 12 triệu lượt xem kênh Youtube cá nhân, 64.000 follow, 38.000 like Fanpage cá nhân. Anh được biết đến với nhiều tài lẻ như hát, beatbox, nhảy Michael Jackson, giả giọng, dựng phim, diễn xuất… Chàng trai sinh năm 1992 đạt nhiều thành tích đáng nể như: Vô địch Omo’s Got Talent, trở thành đại diện Việt Nam tham gia Asian’s Got Talent, Top 24 Vietnam IdoI, Top 7 Vietnam’s Got Talent, Huy chương vàng Tài năng nghệ thuật Đà Nẵng, Huy chương vàng Music Talent…

Được thành lập năm 2006, Đại học FPT có sứ mệnh là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho sinh viên, góp phần khẳng định thương hiệu trí tuệ Việt trên bản đồ Thế giới. Bên cạnh việc gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, thành thạo hai ngoại ngữ… làm nên điểm khác biệt trong phương pháp đào tạo của Đại học FPT, Nhà trường còn quan tâm, chú trọng tới rèn luyện kỹ năng mềm, phát triển con người toàn diện, hài hòa cho sinh viên và tạo ra những cơ hội lớn, ươm mầm những ước mơ của sinh viên. Học bổng Tài năng – “FPT University Talent 2017” là một trong những chương trình như vậy.