Đại học FPT dành hơn 80 tỉ đồng hỗ trợ sinh viên trong dịch COVID-19

Trường đại học FPT vừa công bố trích hơn 80 tỉ đồng từ Quỹ đầu tư phát triển hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đại học FPT dành hơn 80 tỉ đồng hỗ trợ sinh viên trong dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ký túc xá Trường đại học FPT đang được trưng dụng làm khu cách ly tập trung – Ảnh LÊ TÙNG

Sáng 31-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, TS Lê Trường Tùng – chủ tịch hội đồng quản trị Trường đại học FPT – cho biết dịch bệnh COVID-19 phức tạp, kéo dài đã ảnh hưởng đến công ăn việc làm, thu nhập của đông đảo người lao động, trong đó có phụ huynh.

“Để góp phần giải quyết khó khăn chung, chúng tôi quyết định trích từ Quỹ đầu tư phát triển hơn 80 tỉ đồng để hỗ trợ 20% học phí các tháng kỳ hè (từ tháng 5 đến hết tháng 8-2020) cho sinh viên cao đẳng và sinh viên đại học. Tỉ lệ hỗ trợ học phí cho các chương trình liên kết là 10%, phần hỗ trợ bổ sung nếu có sẽ được thông báo sau khi thống nhất được với các đối tác liên kết nước ngoài” – ông Tùng cho biết thêm.

Cũng theo ông Tùng, với những gia đình sinh viên có điều kiện không cần đến phần hỗ trợ này, kinh phí hỗ trợ của nhà trường sẽ được chuyển cho Quỹ quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo Báo Tuổi trẻ online