Đề thi đánh giá năng lực của trường ĐH Sư phạm Hà Nội sẽ như thế nào?

Lần đầu tiên, trường Đại học Sư phạm Hà Nội chính thức tổ chức một kỳ thi đánh giá năng lực để phục vụ công tác tuyển sinh bên cạnh các phương thức xét tuyển truyền thống. Theo GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng nhà trường, đề thi đánh giá năng lực của trường có sự khác biệt so với các đề thi đánh giá năng lực khác.

Cụ thể, bài thi đánh giá năng lực của trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) bao gồm các bài thi 8 môn đơn lẻ gồm Văn, Toán, tiếng Anh, Hóa, Sinh, Lý, Lịch sử, Địa lý.

Đề thi đánh giá năng lực của trường ĐH Sư phạm Hà Nội sẽ như thế nào? ảnh 1

GS Nguyễn Văn Minh cho hay ở tất cả các bài thi, thí sinh sẽ phải thi hai hình thức trắc nghiệm và tự luận. Trong đó, 7 môn (trừ môn Văn), thí sinh thi 70% trắc nghiệm, 30% tự luận. Còn môn Văn, thí sinh thi 30% trắc nghiệm, 70% tự luận.

Trường ĐHSPHN cũng vừa công bố đề thi tham khảo các môn kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 của trường.

Thí sinh có thể tham khảo môn Toán tại đây.

Môn Văn

Môn Lý

Môn tiếng Anh

Môn Hóa

Môn Sinh

Môn Lịch sử

Môn Địa lý

Được biết, kỳ thi đánh giá năng lực sẽ được trường ĐHSPHN tổ chức vào tháng 5 tới, trước kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo Báo Tiền Phong