“Đề Toán dài 5 trang và quá khó”

0
2906

900.000 thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn toán THPT Quốc gia. Đề có 50 câu trắc nghiệm, dài 5 trang. Thời gian làm bài 90 phút.

Với bộ đề gồm 50 câu trắc nghiệm, nhiều thí sinh cho biết đề toán khá dài nhưng nằm trong chương trình học.

Xem ngay đáp án môn Toán – Full mã đề

Đề thi Môn Toán THPT – mã đề 107

Tại Hội đồng thi Trường THCS Colette (Q.3, TP.HCM), em Lưu Thanh Phong nhăn mặt nói: “Đề toán năm nay rất khó, cả phần hình và phần đại đều khó. Có cả phần toán thực tế. Với em khó nhất phần hình, hình khối và trong đó có nhiều đường chéo, khó tính góc cạnh”.

Em Hồ Thanh Xuân nhận xét: “Đề toán ổn, trung bình sức so với em. Phần hình khó vì mình phải vẽ hình ra nháp và tưởng tượng tính hình không gian. Em đoán em hơn 7 điểm. Phần trắc nghiệm dùng biện pháp loại trừ. Có phần tính lãi suất ngân hàng rất khó hỏi mẹo, phải vận dung nhiều công thức liên quan”.

Tại điểm thi Trường THPT Lý Phong (Q.5, TP.HCM), thí sinhThành Đạt cho biết: “Đề toán năm nay khó nhưng phân chia được cấp độ khá giỏi của thí sinh. Đề khá dài, và có một số câu đánh đố mình làm không kịp, mấy câu cuối phải đánh lụi. Mình đoán chắc chỉ đúng được khoảng 60%”.

“Đề khá dài nhưng ngày xưa mình từng là học sinh chuyên toán thì không quá khó. Mình làm được gần hết”, một thí sinh khoe.