ĐH Giao thông vận tải TP.HCM xét điểm học bạ lớp 12

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tuyển sinh đại học năm 2020 có thêm hình thức đăng ký xét tuyển (bằng học bạ) trực tuyến qua website trường, xét điểm học bạ lớp 12.

Sáng 24-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, TS Trần Thiện Lưu – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM – cho biết tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 của trường có một số điểm khác của so với năm trước.

“Nhà trường có thêm hình thức đăng ký xét tuyển (bằng học bạ) trực tuyến qua website trường. Xét điểm học bạ lớp 12 (năm trước xét 3 năm lớp 10, 11, 12). Phương thức xét học bạ cho tất cả các chuyên ngành (năm trước có một ngành không xét). Nhà trường xét tuyển theo chuyên ngành đào tạo”, ông Lưu chia sẻ.

Về phương thức tuyển sinh, nhà trường tuyển sinh trên cả nước, xét tuyển dựa vào: điểm thi THPT quốc gia năm 2020, điểm trung bình môn học lớp 12 (học bạ), và xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển phù hợp với quy định chung của Bộ GD-ĐT.

Điều kiện xét tuyển:

– Xét điểm thi THPT năm 2020: thí sinh đạt ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo thông báo của trường sau khi có kết quả thi THPT năm 2020.

– Xét học bạ: thí sinh đạt tổng điểm 3 môn (điểm trung bình môn học lớp 12) theo tổ hợp môn xét tuyển từ 18.0 điểm trở lên (thang điểm 10).

Thí sinh chỉ được xét công nhận trúng tuyển khi đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Nguyên tắc xét tuyển và điểm ưu tiên theo quy định chung của Bộ GD-ĐT (xét tuyển thẳng: 10 chỉ tiêu, ưu tiên xét tuyển: 23 chỉ tiêu).

Thông tin ngành/chuyên ngành xét tuyển và chỉ tiêu

Chương trình đào tạo đại trà

Theo Tuoitre