ĐH Nha Trang loại bỏ 7 tổ hợp xét tuyển

Năm 2020, Trường ĐH Nha Trang loại bỏ đến 7 tổ hợp xét tuyển từng được áp dụng trong những năm trước, giảm còn 4 tổ hợp.

Chiều 23-12, Trường ĐH Nha Trang đã công bố thông tin tuyển sinh ĐH năm 2020.

TS Tô Văn Phương – trưởng phòng đào tạo nhà trường – cho biết quy mô tuyển sinh năm 2020 của trường là 3.500 chỉ tiêu, tập trung ở các nhóm ngành kinh tế, kinh doanh; kỹ thuật, công nghệ và dịch vụ, du lịch, xã hội nhân văn.

Điểm mới về ngành nghề đào tạo năm 2020, trường đã quy hoạch lại ngành nghề đào tạo cũng như đóng/mở các chương trình/ngành đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội.

Đặc biệt, thống nhất chuyển ngành hẹp, chuyên sâu thành chuyên ngành của ngành gần và rộng. Cụ thể: ngành bệnh học thủy sản chuyển thành chuyên ngành của ngành nuôi trồng thủy sản; ngành công nghệ sau thu hoạch chuyển thành chuyên ngành công nghệ chế biến thủy sản.

Đồng thời tiếp tục rà soát, đánh giá chương trình đào tạo để làm cơ sở đóng/mở ngành trong các năm tiếp theo với tinh thần là đáp ứng nhu cầu luôn biến động của thị trường lao động. Ngoài ra, tiếp tục triển khai tuyển sinh đào tạo theo các mô hình mới (chất lượng cao) như chương trình định hướng nghề nghiệp POHE (Profesional Oriented Higher Education), song ngữ…

Phương thức tuyển sinh cơ bản giữ ổn định phương thức xét tuyển như năm 2019. Bổ sung tuyển thẳng theo hình thức riêng của trường.

Cụ thể, trường có 4 phương thức chính gồm:

– Xét bằng điểm tốt nghiệp THPT

– Xét bằng điểm thi THPT quốc gia năm 2020

– Xét bằng điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2020

– Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo hình thức riêng của trường và theo quy chế của Bộ GD-ĐT.

Tổ hợp xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia: tập trung vào 4 tổ hợp: A00, A01, D01, D07, thay vì sử dụng 11 tổ hợp như năm 2019. Đây cũng là các tổ hợp chiếm 90% thí sinh đăng ký lựa chọn theo thống kê của Bộ GD-ĐT. Còn lại các phương thức khác như: điểm tốt nghiệp THPT, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM chỉ có 1 cột điểm.

Nhà trường phân bổ chỉ tiêu cho các ngành đào tạo: lấy 60% tổng chỉ tiêu cho phương thức dùng điểm tốt nghiệp THPT năm 2020; 30% chi tiêu cho phương thức dùng điểm thi THPT quốc gia năm 2020 và tối đa 10% cho điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2020.

Theo Tuoitre