ĐH Sư phạm TP.HCM: ngành sư phạm toán điểm chuẩn cao nhất

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2017 với kết quả ngành sư phạm toán học có điểm cao nhất là 26,25 điểm.

ĐH Sư phạm TP.HCM: ngành sư phạm toán điểm chuẩn cao nhất
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017 tại TP.HCM – Ảnh: NHƯ HÙNG

Mức điểm trúng tuyển nhà trường công bố đã được quy về thang điểm 30.

Theo TS Dương Thị Hồng Hiếu, trưởng phòng đào tạo nhà trường, cho biết điểm chuẩn của trường năm nay một số ngành cao hơn năm trước. Trong đó, các ngành đào tạo hệ sư phạm vẫn tiếp tục có điểm cao hơn các ngành hệ ngoài sư phạm.

Đối với các ngành đào tạo ngoài sư phạm cũng có điểm chuẩn cao như ngôn ngữ Anh, tâm lý học , ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn Quốc…

Đối với các tổ hợp không có môn chính: điểm xét tuyển của thí sinh sẽ là tổng điểm 3 môn.

Ví dụ: xét tổ hợp Toán học – Ngữ văn – Tiếng Anh với số điểm lần lượt là 7 – 8 – 9 và điểm ưu tiên là 1

Điểm xét tuyển sẽ là 7 + 8 + 9 + 1 = 25đ

Đối với tổ hợp có môn thi chính: điểm xét tuyển của thí sinh sẽ là (điểm môn chính * 2 + điểm 2 môn còn lại) * 3 / 4 (+ điểm ưu tiên nếu có * 3 / 4)

Ví dụ: xét tổ hợp Toán học – ngữ văn – tiếng Anh với điểm số lần lượt là 7 – 8 – 9 và điểm ưu tiên là 1.

Điểm xét tuyển sẽ là (7 + 8 + 9 * 2) * 3 / 4 + (1 * 3/4) = 33 * 3 / 4 + 0.75 = 25.5

Bảng điểm trúng tuyển đợt 1 hệ chính quy năm 2017 Trường ĐH Sư phạm TP.HCM xem tại đây.

TTO