Địa phương đầu tiên chuyển sang học online, tạm dừng đến trường

Theo tinh thần chỉ đạo, các học sinh “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”.

hực hiện Công điện khẩn số 01/CĐ-CT ngày 29/1/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc nâng cao cấp độ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành công văn yêu cầu tạm dừng việc học chính khóa đối với tất cả các trường học (mầm non, tiểu học, THCS, THPT) trên địa bàn 2 huyện Lục Nam, huyện Yên Dũng từ 7 giờ ngày 30/1/2021 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Để việc học tập của học sinh ít bị ảnh hưởng trong thời gian nghỉ học ở trường để phòng, chống Covid-19, các đơn vị chỉ đạo triển khai theo phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Theo đó, thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 31/KH-SGDĐT ngày 17/4/2020 về Dạy học qua internet, trên truyền hình và các hình thức khác cho học sinh trong thời gian nghỉ học ở trường vì Covid-19.

Địa phương đầu tiên chuyển sang học online, tạm dừng đến trường - Ảnh 1.

Sở GD&ĐT yêu cầu việc tổ chức dạy học qua internet và các hình thức dạy học khác phải được tổ chức nghiêm túc, khoa học, hiệu quả; có tác dụng hỗ trợ và thay thế một phần hình thức dạy học trực tiếp trong khi học sinh không đến trường để phòng, chống Covid-19, bảo đảm hoàn thành chương trình.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị trực thuộc phải tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường, gia đình, xã hội trong việc tổ chức và hỗ trợ học sinh trong học tập.

Về phía tỉnh, Sở GD&ĐT cho tạm dừng toàn bộ hoạt động dạy thêm, học thêm và các hoạt động bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống của tất cả các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh từ 7 giờ ngày 30/1 cho đến khi có chỉ đạo mới.