Dự kiến ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT Quốc gia trước ngày 10/5

0
746

Hiện nay, Bộ GD&ĐT đang xây dựng khung quy chế và sẽ ban hành đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến trước ngày 10/5.

Tính đến hôm nay, học sinh ở 38 tỉnh thành đã được đi học trở lại, trong đó có 2 địa phương cho học sinh tất cả các cấp cùng đến trường là Hải Phòng và Điện Biên. 60 tỉnh thành đã có quyết định đưa học sinh đến lớp từ 4/5, duy chỉ còn 3 địa phương sẽ có quyết định trong ngày hôm nay.

Theo thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ, bộ đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương thực hiện những biện pháp an toàn trong trường học. Các tỉnh thành đã triển khai cho học sinh đi học lại đều thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 như: Thực hiện giãn cách bảo đảm an toàn cho học sinh, phun thuốc khử khuẩn lớp học, có chỗ rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh đủ điều kiện…

Dự kiến ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT Quốc gia trước ngày 10/5 - Ảnh 1.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Bộ tiêu chí về đảm bảo mức độ an toàn trong trường học trong mùa dịch, trong đó xây dựng 15 tiêu chí để trên cơ sở đó các địa phương có thể đánh giá được khả năng an toàn của mình để tổ chức cho học sinh đi học trở lại. Các tiêu chí bảo đảm việc giãn cách khi tiếp xúc trong trường học không quá 1m, hướng dẫn cho các trường có thể bố trí cho học sinh đi học tốt hơn.

Hiện nay, Bộ đang xây dựng khung quy chế, ban hành đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến trước ngày 10/5. “Đề tham khảo vẫn bảo đảm phù hợp với kỳ thi tốt nghiệp nhưng vẫn có sự phân hoá để các trường đại học dựa trên cơ sở đó có thể xét, tuyển sinh. Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng quy chế thi tốt nghiệp, dự kiến ban hành trước ngày 15/5 và quy chế thi tuyển sinh đại học sẽ ban hành trước ngày 10/5“, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết.

Theo Báo Tổ Quốc