Giao lưu trực tuyến: ‘Cơ hội vào đại học bằng xét tuyển bổ sung’

lich-tuu-truong-dang-duoc-nhieu-tinh-thanh-cong-bo-1

Từ 9h – 11h30 sáng nay 27-9, báo Tuổi Trẻ tổ chức giao lưu trực tuyến “Cơ hội vào đại học bằng xét tuyển bổ sung”.

Giao lưu trực tuyến: Cơ hội vào đại học bằng xét tuyển bổ sung - Ảnh 1.

Ông Lê Xuân Trung, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, tặng hoa các khách mời của chương trình giao lưu trực tuyến “Cơ hội vào đại học bằng xét tuyển bổ sung” – Ảnh: DUYÊN PHAN

Buổi giao lưu trực tuyến có sự tham gia của:

– TS Nguyễn Trung Nhân – trưởng phòng đào tạo Trường đại học Công nghiệp TP.HCM;

– PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn – trưởng phòng đào tạo Trường đại học Giao thông vận tải TP.HCM;

– ThS La Vũ Thùy Linh – phụ trách phòng đại học Trường đại học Tôn Đức Thắng;

– ThS Nguyễn Thị Mai Bình – phó phòng phụ trách phòng đào tạo và công tác sinh viên Trường đại học Hùng Vương TP.HCM;

– ThS Nguyễn Tiến Lập – quyền trưởng phòng đào tạo đại học Trường đại học Hoa Sen.

Buổi giao lưu trực tuyến cũng sẽ có sự tham gia của một số trường đại học khác có xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Sau khi công bố điểm chuẩn đợt 1, nhiều trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung. Đây là cơ hội cho những thí sinh chưa trúng tuyển nguyện vọng 1, đã trúng tuyển nhưng không phải ngành và trường mong muốn có thể tiếp tục xét tuyển để theo học ngành mình mong muốn.

Đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung có phải đăng ký trên cổng tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo như xét tuyển đợt 1 không, hay đăng ký trực tiếp cho trường? Trường, ngành nào còn xét tuyển bổ sung, chỉ tiêu và thời gian xét tuyển ra sao?

Những thắc mắc của thí sinh liên quan đến ngành, chỉ tiêu, phương thức, thời gian xét tuyển bổ sung sẽ được các trường giải đáp chi tiết trong buổi giao lưu trực tuyến tại tuoitre.vn.

Giao lưu trực tuyến: Cơ hội vào đại học bằng xét tuyển bổ sung - Ảnh 2.

Các khách mời đang trả lời câu hỏi của thí sinh, bạn đọc về xét tuyển bổ sung – Ảnh: DUYÊN PHAN

306720836_624129359103322_6765547138697975105_n

Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM được thành lập vào năm 1995. Trường đào tạo 11 ngành bậc đại học chính quy gồm: Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Marketing, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ Thông tin, Luật, Quản trị DV Du lịch và Lữ hành, Quản lý Bệnh viện.

Hiện tại, Trường thông báo xét tuyển bổ sung cho 11 ngành học với các phương thức xét tuyển khác nhau: Kết quả học tập năm lớp 12 đạt 5,0 điểm trở lên; Kết quả thi THPT 2022 đạt 15đ trở lên; Điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đạt 500 điểm trở lên.

Năm 2022, Trường có chính sách học bổng 10,000,000đ dành tặng cho các tân sinh viên. Với học bổng này, tân sinh viên khóa 2022 sẽ được giảm 4,000,000đ học phí ngay khi nhập học, học kỳ 2 được giảm 3,000,000đ và giảm tiếp 3,000,000đ vào học kỳ 3.