Giỏi Văn có nên lựa chọn ngành báo chí không?

0
1193

Hiện nay, cái nghề mà sử dụng con chữ viết lách để kiếm tiền không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Báo chí là một trong số những nghề như vậy, nhưng liệu giỏi Văn có nên chọn ngành báo chí không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết bên dưới nhé!

Những bạn có định hướng muốn theo đuổi nghiệp văn chương để trở thành một nhà báo, nhà văn hay một tiểu thuyết gia… đều có tố chất và tập luyện làm văn rất nhiều. Tuy nhiên, khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, hẳn các bạn vẫn còn băn khoăn vì chưa hiểu rõ tường tận về nghề, thế thì cùng tìm hiểu bên dưới nhé!


Lý do giỏi văn nên chọn báo chí ( Nguồn: http://dantri.com.vn )

Giỏi văn có thể chọn ngành báo chí để phát huy hết khả năng

Ngành báo chí vốn được coi là một ngành khó đối với sinh viên do đòi hỏi rất nhiều kỹ năng trong đó. Nhưng khi được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp chắc chắn công việc, kinh nghiệm của bạn sẽ tăng nhanh hơn. Hãy dành thời gian tập luyện để viết được những bài tin, bài phỏng vấn… bạn có thể dùng chúng để kiếm tiền nếu bài viết chất lượng.

Hiện nay, giỏi Văn có thể kiếm được kha khá tiền. Các tòa soạn báo luôn dành cơ hội cho những bài viết của cộng tác viên. Chỉ cần bạn cố gắng nỗ lực không ngừng, chứng minh được năng lực của mình thì có thể kiếm tiền từ con chữ là một điều không hề khó. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể làm cộng tác viên viết bài cho các công ty chuyên về Content với mức lương hưởng theo bài viết.

Nếu bạn học giỏi Văn từ cấp 3 và đang phân vân không biết có nên chọn ngành báo chí để theo học không. Câu trả lời là có nếu bạn yêu thích công việc này nhé, vừa được thỏa sức viết, vừa có thể kiếm được tiền ngay từ khi còn là sinh viên.

Học ngành báo chí ra làm gì?


Cơ hội làm việc của ngành báo chí rất đa dạng ( Nguồn: http://infonet.vn )

Công việc khi tốt nghiệp của sinh viên báo chí thì vô cùng rộng mở như phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo, tạp chí, hãng tin, đài phát thanh, đài truyền hình; làm cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học về báo chí và truyền thông đại chúng; làm chuyên viên tại các công ty truyền thông; làm nhân viên truyền thông, quan hệ công chúng (PR)…

Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi báo chí chính là quyền lực thứ tư của xã hội và đây là một trong số những ngành được quan tâm nhất hiện nay. Vì thế, việc trở thành sinh viên ngành báo chí và gắn bó với con đường đó sau này vốn là sự lựa chọn rất thông minh cho những bạn giỏi Văn và yêu thích công việc này.

Theo Hocmai